Việt Nam đẹp nao lòng trong clip của nhóm bạn trẻ dự SSEAYP 2013

Gốc
(iHay) Clip của nhóm các bạn trẻ đại diện Việt Nam tham dự chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) lần thứ 40 năm 2013 được dân mạng 'like' mạnh.

Clip với thông điệp Tôi yêu Việt Nam bắt đầu bằng một chuyến đi "siêu tốc" dọc theo dải đất hình chữ S, từ Văn miếu Quốc tử Giám của Thủ đô Hà Nội, đến ngắm hoàng hôn trên sông Hàn của Đà Nẵng, dừng chân ở Sài Gòn khi màn đêm buông xuống, và chạy ra Hội An để kịp đón bình minh.

Văn miếu Quốc tử giám ở Hà Nội

Sông Hàn, Đà Nẵng

Sài Gòn đẹp lung linh về đêm

Đón bình minh ở chùa Cầu, Hội An

Cách xử lý hình ảnh với tốc độ nhanh đã truyền tải được nhiều nhất có thể những danh lam, thắng cảnh ở cả ba miền, đồng thời khiến người xem háo hức. Thiên nhiên Việt Nam tươi đẹp dần hiện ra biến hóa với cánh đồng lúa chín; bãi biển xanh, cát trắng và nắng vàng; cao nguyên đầy nắng và gió; những ngọn núi mờ ảo trong sương sớm…

Xen kẽ với những cảnh sắc quyến rũ là nét văn hóa Việt với nghệ thuật múa rối nước, những mái chùa cổ kính, hương sen thơm ngát, là bánh chưng, bánh dày và rất nhiều món ăn đượm hồn dân tộc…, đặc biệt không thể thiếu được hình ảnh tà áo dài thướt tha, ánh mắt và nụ cười Việt Nam rạng rỡ...

Có thể khi theo dõi clip này, bạn sẽ nhớ đến ca khúc Tôi yêu của nhạc sĩ Phương Uyên với những ca từ đẹp đẽ mà quen thuộc:

Tôi yêu quê hương đất trời
Kia núi đồi, đây dòng nước trong xanh
Tôi yêu phiêu du khắp trời
Yêu những người thân của tôi!
Ruộng đồng màu xanh ngút ngàn…
Tôi yêu bao con phố quen
Yêu cánh đồng
Yêu hạt lúa thơm
Yêu cơn mưa rơi trước hiên
Yêu nắng dài trên tà áo em bay...

Có thể nói, nhóm bạn trẻ Việt Nam tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á năm 2013 đã khá thành công khi thực hiện clip quảng bá hình ảnh đất nước này, do biết kết hợp phong cách thể hiện trẻ trung, hiện đại với nội dung hướng tới những giá trị truyền thống đặc sắc và đa dạng ngàn năm của dân tộc, và một sức sống căng tràn.

Tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á lần thứ 40 năm 2013, đoàn Việt Nam bao gồm 29 bạn trẻ là những gương mặt xuất sắc được tuyển chọn để đại diện cho thanh niên cả nước.

Năm 2013 đánh dấu mốc kỷ niệm đặc biệt 40 năm của chương trình giao lưu thanh niên lớn nhất của khối Asean với Nhật Bản này. Đây cũng là năm thứ 18 Việt Nam cử đoàn tham dự. Với độ tuổi của các thành viên từ 18 - 26, đoàn Việt Nam là đoàn trẻ nhất trong số 11 quốc gia.

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á 2013 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 28.10 - 17.12. Tàu sẽ cập bến tại Nhật Bản, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Linh San

Tin nóng

Tin mới