Việt Nam dị thường liệt truyện

Gốc
Tarzan mất nhà, lương y nhận thưởng

Minh họa: Lê Tâm.

Mùa thu năm Mười Ba, bể Đông nổi con bão lớn, bão chưa vào tới bờ đột nhiên tan cả. Người đất Trà tìm thấy người rừng đã trốn cộng đồng lên núi suốt 40 năm. Nhà báo gọi là Tarzan. Cha là Thanh, tuổi ngoại 80, con là Lang tứ tuần chưa có vợ. Xưa Tarzan cha kinh hãi một trận bom mà bế thốc con vào rừng biệt tích. Cả hai sống sót bằng săn bắt hái lượm, đu dây chuyền cành như tổ tiên vạn đại. Ngày diện khố vỏ cây, đêm ngủ chòi lưng núi. Dân đất Trà quyết rước về thôn. Người xuôi xem đông như hội. Thế giới văn minh là đây, bắt đầu là tiền nhé. Tarzan được cởi khố vỏ cây ra để mặc cái quần đùi cô tông đầu tiên trong đời. Dép lê nhựa nâng niu bàn chân Việt, áo mới nâng niu tấm lưng Việt, quần đùi mới nâng niu bộ ngồi Việt.

Vậy mà cha con Tarzan chỉ nằng nặc đòi về núi.

Các hãng tin đến đông quá, ai cũng muốn được người bà con của Tarzan dẫn về căn chòi trên non. Rồi chụp ảnh, quay phim, đưa tin về đời sống ăn uống, ngủ của Tarzan thế nào. Chỉ thiếu phần đại tiện ra sao thì chưa thấy khai thác.

Người bà con ra điều kiện chi trả cho yêu cầu trên, các hãng tin cao đạo giãy nảy tố Tarzan bị bán lấy tiền..

Đòi hỏi thì lắm, chi phí thì cò kè, người bà con của Tarzan nổi giận phóng hỏa đốt cháy căn chòi Tarzan thành tro bụi.

Trẻ con mới hát rằng:

Hồi xưa không phải kiếm tiền
Giờ phải toan tính đến điên cái đầu
Đấy! Có sung sướng gì đâu
Sớm muộn cũng sẽ trốn sâu vào rừng

Nhưng mà chợt ớ... lừng khừng!
Vì chòi bị đốt, về rừng… rúc đâu?

Lại nói chuyện nhân bản xét nghiệm ở nhà thương Hoài Đức. 6 cán bộ sai phạm bị đình chỉ công tác. Cán bộ Sở Y tế đã khen thưởng cho 3 người dũng cảm là các chị Nguyệt, Đông, Định. Bằng khen nặng trịch, tiền thưởng nhẹ tênh. 320 nghìn đủ để mua tận dăm bát phở. Trao thưởng xong, chẳng có lãnh đạo nào đứng chụp ảnh chung vỗ tay với người dũng cảm. Lãnh đạo bận trăm công nghìn việc. Các chị òa khóc như mưa. Niềm tin dò đường quay lại. Trăm họ phấn khởi tưng bừng.

Hiện tượng kỳ bí năm nay thí sinh đột ngột giỏi đồng loạt. 200 trường tuyên bố 27 điểm không đậu đại học, làm các thí sinh đèn sách mất ăn mất ngủ.

Dị thường là có gia đình ''sống trong ống cống'' lại có con đỗ thủ khoa đại học Y.

Tư gia ''ống cống'' nằm trong khu đô thị lẫy lừng này có tới 4 con đỗ đại học, cao đẳng. Dự báo sang năm sẽ giá ống cống sẽ tăng đột biến trước những gia đình quyết tâm cho con vượt vũ môn. Các khu chung cư ''ống cống'' sẽ đáp ứng giấc mơ này. Các nhà quy hoạch thở phào tìm ra lối thoát cho bất động sản đang chết lâm sàng.

Trẻ con nhảy nhót hát rằng:

Bệnh viện Hoài Đức hân hoan
Có ba cô được thưởng toàn giấy khen
Ba trăm hai cũng là tiền
Được dăm bát phở còn phiền nỗi chi
Nằm trong ống cống đi thi
Đứa thì đại học đứa thì thủ khoa
Kinh doanh bất động sản nước nhà
Chung cư ống cống có mà bội thu.

Những chuyện quái dị này, kể cả tuần không hết. Muốn biết tuần sau có chuyện lạ nào, hãy mua số sau sẽ rõ

Tin nóng

Tin mới