Việt Nam- đối tác đang ngày càng phát triển của Mỹ

Gốc
Mối quan hệ Việt Nam- Mỹ đang phát triển mạnh mẽ. Nó nằm trong chiến lược hướng tới châu Á của Mỹ trong thế kỷ 21 vừa được khẳng định thêm một lần nữa qua Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 19 (APEC-19) vừa qua.

Theo phóng viên TTXVN tại Oasinhtơn (Washington), trên đây là nhận xét của nhà báo Tôm Plết (Tom Plate) đồng thời là học giả cao cấp chuyên nghiên cứu về châu Á - Thái Bình Dương của trường Đại học Loyola Marymount trong bài viết về mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ trong hoàn cảnh mới, được đăng trên tờ "Khaleej Times Online" ngày 16/11.

Qua nghiên cứu và tìm hiểu thực tiễn, ông Tôm Plết khẳng định Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với mức thu nhập bình quân đầu người dần tăng cao, lực lượng lao động hùng hậu, công cuộc cải cách kinh tế đã và đang giải phóng mạnh mẽ sức lao động và hoạt động kinh tế rất năng động, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại Hội nghị cấp cao APEC-19 vừa qua, Việt Nam đã khẳng định một cách rõ ràng quan điểm hợp tác với Mỹ và điều đó hoàn toàn có lợi cho Oasinhtơn trong nỗ lực giải quyết các vấn đề kinh tế trong nước ./.

Tin nóng

Tin mới