Ngày 16/8, Hội nghị quốc tế về sách lần thứ hai với chủ đề “Một cuốn sách dưới bất kỳ tên gọi nào khác” đã được tổ chức tại Singapore.

Hội nghị quốc tế về sách lần thứ 2. (Ảnh: Nguyễn Kim Yến/Vietnam+)

Khoảng 200 đại biểu đến từ hơn 10 nước khác nhau, trong đó có Việt Nam đã tham dự hội nghị.
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, các đại biểu đã tập trung thảo luận về tương lai của sách. Các giáo sư, học giả, nhà văn, giám đốc các nhà xuất bản và thư viện của các nước đã trình bày tham luận về quá trình phát triển nhanh chóng của sách trong thời đại số hóa, ảnh hưởng của sách đối với văn học và văn hóa đọc.
Ngoài ra còn có các trao đổi về ý nghĩa của sách trong nền văn minh con người, tương lai của sách và tương lai của thư viện.
Bộ trưởng Giáo dục Singapore Heng Swee Keat nhận định trong thời đại công nghệ phát triển nhanh như hiện nay, sách ngày càng đóng vai trò quan trọng vì có khả năng truyền tải những giá trị nhân văn.
Hội nghị quốc tế về sách lần thứ nhất được tổ chức tại thủ đô Washington của Mỹ vào cuối năm ngoái. Các đại biểu đã thảo luận tầm quan trọng của thư viện và sách trong việc gìn giữ bản sắc văn hóa và bàn biện pháp nâng cao vai trò và ảnh hưởng của sách.
Hội nghị quốc tế về sách lần thứ ba sẽ được tổ chức tại Pháp vào năm 2014./.

(TTXVN)