Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Nam dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư của Bộ trưởng Tài chính ASEAN

(Chinhphu.vn) - Hội nghị Xúc tiến đầu tư của các Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 8 diễn ra từ ngày 8/11 tại Indonesia, là sự kiện quốc tế lớn, nhằm quảng bá ASEAN như một điểm đến đầu tư hấp dẫn.

Tham dự Hội thảo có các Bộ trưởng Tài chính ASEAN, Tổng thư ký ASEAN, đại diện các tổ chức quốc tế và đông đảo các nhà đầu tư quốc tế.

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ dẫn đầu.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư của các Bộ trưởng Tài chính ASEAN là sự kiện quốc tế lớn, nhằm mục tiêu quảng bá ASEAN như một tài sản và điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với cộng đồng quốc tế.

Với chủ đề: “Tăng trưởng và Đứng vững- Câu chuyện ASEAN”, hội nghị tập trung vào những vấn đề tài chính của các nước ASEAN trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang diễn biến phức tạp.

ASEAN với tổng GDP đạt 1.800 tỷ USD, với thị trường khoảng 600 triệu dân, khu vực đang có được một triển vọng phát triển kinh tế vững chắc.

Trong bối cảnh khó khăn của kinh tế toàn cầu hiện nay, Hội nghị này là một cơ hội lý tưởng cho các nhà đầu tư toàn cầu và khu vực bày tỏ mối quan tâm đầu tư vào các nước thành viên ASEAN.

Với những nội dung quan trọng và cấp thiết, Hội nghị Xúc tiến đầu tư của các Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 8 đang thu hút sự quan tâm chú ý của báo chí khu vực và đông đảo các nhà đầu tư quốc tế.

Thông qua sự kiện có uy tín hàng năm này, các nhà đầu tư toàn cầu và hiệp hội doanh nghiệp sẽ được cập nhật những thông tin mới nhất về phát triển chính sách tài chính và đầu tư của từng nước thành viên; đồng thời qua đó, tăng cường sự hiểu biết quốc tế về sự phát triển và bền vững các nền kinh tế ASEAN; và kêu gọi cộng đồng tài chính và kinh doanh quốc tế tham gia trực tiếp vào những cơ hội phát triển sôi động của các nền kinh tế ASEAN.

Nhân dịptham dự Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại ASEAN và Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia.

Văn Chính

Nguồn Chính Phủ: http://baodientu.chinhphu.vn/home/viet-nam-du-hoi-nghi-xuc-tien-dau-tu-cua-bo-truong-tai-chinh-asean/201111/102010.vgp