Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Nam đứng đầu toàn đoàn môn đua thuyền Rowing

Ngày 14-5, tại Khu huấn luyện đua thuyền thành phố Hải Phòng (thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên), đội tuyển đua thuyền của các quốc gia tiếp tục tranh tài ở 8 nội dung thi đấu vòng chung kết tại SEA Games 31 và trao huy chương môn đua thuyền Rowing.

Vận động viên Phạm Thị Huệ giành Huy chương vàng ở nội dung thuyền đơn nữ hạng nặng.

Các nội dung thi đấu gồm thuyền đơn nữ hạng nặng (W1X), thuyền đôi nam hạng nặng một mái chèo (M2-), thuyền đôi nữ hạng nhẹ hai mái chèo (LW2X), thuyền đơn nam hạng nhẹ (LM1X), thuyền đôi nam hạng nhẹ một mái chèo (LM2-), thuyền bốn nam hạng nặng hai mái chèo (M4X), thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo (W2X) và thuyền bốn nữ hạng nhẹ một mái chèo (LW4-).

Trong ngày thi đấu cuối cùng, đội tuyển đua thuyền Rowing nữ Việt Nam giành 4 Huy chương vàng (HCV).

Cụ thể, vận động viên Phạm Thị Huệ giành HCV ở nội dung thuyền đơn nữ hạng nặng. Hai vận động viên Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo giành HCV ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ hai mái chèo.

Các vận động viên Phạm Thị Thảo, Nguyễn Thị Giang giành HCV ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo.

Các vận động viên Phan Thị Ngọc Anh, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Lê Thị Hiền giành HCV ở nội dung thi thuyền bốn nữ hạng nhẹ một mái chèo.

Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả Hải Phòng dành cho đua thuyền Rowing cũng là một trong những yếu tố làm nên kết quả tuyệt vời của đội tuyển Việt Nam.

Việt Nam (giữa) xếp Nhất toàn đoàn đua thuyền Rowing tại SEA Games 31.

Như vậy, sau 2 ngày diễn ra vòng đấu chung kết với 16 nội dung thi đấu đua thuyền Rowing, Việt Nam và Indonesia đứng đầu toàn đoàn về số HCV giành được, trong đó, đội tuyển nữ đua thuyền Rowing Việt Nam đã giành được 8 HCV, đội tuyển nam đua thuyền Rowing Indonesia cũng giành 8 HCV.

Môn đua thuyền Rowing diễn ra từ ngày 9 đến 14-5-2022, có 8 quốc gia tham dự với tổng số 181 vận động viên, 15 quan chức quốc tế, 30 trọng tài quốc tế, 60 trọng tài quốc gia và 60 tình nguyện viên.

Kết quả chung cuộc: Việt Nam đứng thứ Nhất toàn đoàn với 16 huy chương, trong đó có 8 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ; Indonesia đứng thứ Nhì với 14 huy chương, trong đó có 8 HCV, 8 HCB; Philippines đứng thứ Ba với 8 huy chương, trong đó có 2 HCB, 6 HCĐ.

Phúc Nguyễn

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/the-thao/1031940/viet-nam-dung-dau-toan-doan-mon-dua-thuyen-rowing