Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Nam gặp Thái Lan, Malaysia, Indonesia ở vòng loại World Cup 2022

Sự trùng hợp hy hữu đã xảy ra khi 4 đội Đông Nam Á vào cùng bảng đấu trong buổi bốc thăm vòng loại World Cup 2022 ở Kuala Lumpur.

Chiều 17/7 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia đã chính thức diễn ra buổi lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, đội tuyển Việt Nam (nhóm 2) nằm ở bảng G cùng UAE (nhóm 1), Thái Lan (nhóm 3), Malaysia (nhóm 4) và Indonesia (nhóm 5).

Người trực tiếp bốc ra những lá thăm này là Tim Cahill, huyền thoại bóng đá Australia. Đây là kết quả vô cùng thú vị, bởi đây gần như là một AFF Cup thu nhỏ và tạo nên cuộc cạnh tranh giữa các quốc gia Đông Nam Á ở sân chơi thế giới. Đây cũng sẽ là cơ hội để bóng đá Việt Nam một lần nữa khẳng định vị thế số 1 ở khu vực hiện nay trước kình địch Thái Lan.

Kết quả bốc thăm các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Các học trò của HLV Park Hang Seo sẽ thi đấu 6 trận trong năm 2019 (mỗi đội nghỉ 1 lượt do số đội trong mỗi bảng đấu là số lẻ). Trận ra quân của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào ngày 5/9 tới. Lượt trận thứ hai diễn ra 5 ngày sau đó vào ngày 10/9.

Ở trận đấu mở màn, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải làm khách trên sân của đội tuyển Thái Lan. Đây là một đối thủ không dễ bị bắt nạt và đó chắc chắn sẽ là một chuyến đi nhiều sóng gió với đoàn quân áo đỏ.

Sau khi làm khách của Thái Lan, Việt Nam trở về sân nhà tiếp Malaysia vào ngày 10/10 và 5 ngày sau đó phải đá trên sân của Indonesia.

Sau 8 lượt đấu, 8 đội đứng đầu mỗi bảng cùng 4 đội đứng nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền tham dự vòng loại cuối cùng của World Cup 2022, đồng thời giành quyền tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023.

Chí Tâm

Nguồn Công Lý: http://congly.vn/the-thao/bong-da/viet-nam-gap-thai-lan-malaysia-indonesia-o-vong-loai-world-cup-2022-306166.html