Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Nam giành 2 HCV tại giải quần vợt ITF J4 HCMC

Tại giải quần vợt ITF J4 HCMC 1 – Hung Thinh Cup 2022, kết thúc vào hôm nay 19.11 tại CLB Phú Thọ (TP.HCM), các tay vợt chủ nhà đã xuất sắc đoạt được 2 HCV ở nội dung đơn nam và đôi nam.

Trận đấu tâm điểm của ngày thi đấu hôm nay là chung kết đơn nam diễn ra giữa Trương Vinh Hiển với Đinh Viết Tuấn Minh. Trong khi Trương Vinh Hiển giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước đối thủ người Philippines Joewyn Rey Pascua ở bán kết thì Đinh Viết Tuấn Minh đã vượt qua Chou Shun Te (Đài Bắc Trung Hoa) với tỷ số 7/5, 6/2 ở bán kết còn lại.

Tuấn Minh vô địch đơn nam

Kết quả, Đinh Viết Tuấn Minh đã lên ngôi vô địch đơn nam sau khi vượt qua đồng đội Trương Vinh Hiển với tỷ số 6/3, 6/4 ở trận chung kết dài 2 tiếng. Đây là lần đầu tiên Tuấn Minh vô địch một giải quốc tế trẻ ITF. Ở giải ITF J5 Jarkarta diễn ra vào tháng 10.2022 tại Indonesia, Tuấn Minh vào đến chung kết đơn nam nhưng đã chịu gác vợt đáng tiếc trước tay vợt chủ nhà. Lần này vào đến chung kết, Tuấn Minh đã có kinh nghiệm và sự tự tin cao hơn, giúp anh giành thắng lợi thuyết phục. Chức vô địch này giúp tay vợt 17 tuổi của Việt Nam có thêm 60 điểm trên bảng xếp hạng quần vợt trẻ thế giới, tiến gần top 1000 ITF Juniors.

Đôi Vinh Hiển/ Minh Phát

Trước đó một ngày ở trận chung kết đôi nam, Trương Vinh Hiển và Nguyễn Minh Phát đã xuất sắc đánh bại đôi người Đài Bắc Trung Hoa - Chou Shun Te/Liu Tzu Cheng sau 2 set với tỷ số 6/2, 7/5 sau 1 giờ 30 phút thi đấu. Đây là lần đầu tiên Vinh Hiển và Minh Phát cùng nhau lên ngôi vô địch ở một giải trẻ ITF và sẽ có thêm 45 điểm trển bảng xếp hạng đôi của quần vợt trẻ thế giới.

Sau giải ITF J4 HCMC 1, các tay vợt trẻ của Việt Nam và quốc tế sẽ tiếp tục thi đấu giải ITF J4 HCMC 2, diễn ra từ ngày 19 đến 26.11 tại CLB quần vợt Phú Thọ.

Tin, ảnh: THANH THÚY