Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Nam hỗ trợ Pakistan khắc phục hậu quả lũ lụt

Được sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ngày 9/1, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt đã trao tượng trưng 100.000 USD là quà của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và Nhân dân Pakistan để hỗ trợ khắc phục hậu quả của trận lũ lụt lịch sử trong năm 2022 vừa qua.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt trao tượng trưng số tiền 100.000 USD cho Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab. Ảnh: TTXVN phát

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt trao tượng trưng số tiền 100.000 USD cho Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab. Ảnh: TTXVN phát

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Pakistan tại Việt Nam, bà Samina Mehtab cùng các cán bộ Đại sứ quán Pakistan tại Việt Nam, đại diện Bộ Tài chính và đại diện một số đơn vị của Bộ Ngoại giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt đã chia sẻ những khó khăn, thiệt hại do lũ lụt gây ra đối với người dân Pakistan thời gian vừa qua; nhấn mạnh, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam luôn quan tâm, sát cánh cùng Chính phủ và Nhân dân Pakistan để cùng vượt qua khó khăn; phát huy tinh thần hợp tác, hữu nghị và tương thân tương ái giữa hai nước trong nhiều năm qua. Số tiền trao tặng thể hiện tấm lòng của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam cũng như mong muốn không ngừng củng cố mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Pakistan ngày càng phát triển theo hướng thực chất và hiệu quả.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN phát

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN phát

Thay mặt Chính phủ và Nhân dân Pakistan, Đại sứ Samina Mehtab chân thành cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ quý báu của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam; cho biết, Chính phủ Pakistan sẽ nhanh chóng dùng số tiền được trao tặng để giúp đỡ, hỗ trợ những người dân ở khu vực bị ảnh hưởng; đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực vun đắp và làm sâu đậm hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Sau buổi lễ, các bộ, ngành liên quan của Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội để chuyển số tiền được tặng trong thời gian sớm nhất.

TTXVN/Báo Tin tức