Việt Nam khẳng định muốn duy trì quan hệ đối tác chiến lược với Đức sau vụ Trịnh Xuân Thanh

Gốc
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn duy trì phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Đức.

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 17/8, bà Lê Thị Thu Hằng - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin, về vụ việc của Trịnh Xuân Thanh, hiện nay các cơ quan chức năng Việt Nam đang tiến hành điều tra.

Việt Nam khẳng định muốn duy trì quan hệ đối tác chiến lược với Đức sau vụ Trịnh Xuân Thanh - Ảnh 1

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Về quan hệ Việt Nam và Đức, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn duy trì phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Đức vì lợi ích nhân dân hai nước vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới.

Trong cuộc họp báo trước đó, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, theo thông báo ngày 31/7 từ Bộ Công an Việt Nam và đã được báo chí đăng tải, ngày 31/7, Trịnh Xuân Thanh đã ra trình diện và đầu thú và lấy làm tiếc về phát biểu ngày 2/8 của đại diện Bộ Ngoại giao Đức.

Ông Trịnh Xuân Thanh nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nguyên chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), đã bị khởi tố về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tội tham ô tài sản.

Lan Hương

Tin nóng

Tin mới