Fansipan Sapa có chiều dài hơn 6,2km vừa được khánh thành vào sáng hôm qua, 2.2. Đây là hệ thống cáp treo 3 dây đầu tiên tại châu Á.

Viet Nam khanh thanh tuyen cap treo 3 day dau tien o chau A - Anh 1

Mỗi cabin trên cáp treo có sức chứa tối đa 30-35 khách, công suất vận chuyển lên tới 2.000 khách/giờ, giúp rút ngắn thời gian chinh phục nóc nhà Đông Dương Fansipan chỉ còn 15 phút, thay vì 2 ngày đi bằng đường bộ.

Cáp treo có khả năng chịu được áp lực gió mạnh và thời tiết khắc nghiệt, do vậy, có thể phục vụ cho nhiều đối tượng, chứ không riêng gì các “phượt thủ” như trước đây.

Hệ thống cáp treo Fansipan Sa Pa dài 6,2km, có tổng cộng 35 cabin, vận chuyển tối đa 2.000 hành khách/giờ. Hệ thống cáp treo này do hãng Doppelmayr Garaventa thiết kế và lắp ráp.

Ngoài tuyến cáp treo chính còn có nhiều các hạng mục kiến trúc khác như nhà ga đi, nhà ga đến, nhà hàng, quầy lưu niệm… để phục vụ nhu cầu du lịch. Lộ trình đi của cáp treo khởi điểm từ Thung lũng Mường Hoa đến đỉnh Fansipan.

Dự kiến giá vé cáp treo Fansipan - Sa Pa vào khoảng 600.000 - 700.000 đồng/vé khứ hồi.

Dự án cáp treo Fansipan Sa Pa được khởi công xây dựng vào ngày 2.11.2013, bao gồm một tổ hợp công viên văn hóa tâm linh, dịch vụ du lịch và khu tham quan đỉnh Fansipan.

Được biết, đây là dự án do Sun Group làm chủ đầu tư với tổng đầu tư 4.400 tỷ đồng.

P.V (Tổng hợp)