'Việt Nam là con hổ mới của kinh tế châu Á'

Gốc
Nhiều nhà đầu tư nước ngoài có mặt tại Diễn đàn Nikkei Asian Review đánh giá: Việt Nam là con hổ mới của kinh tế châu Á.

Sáng nay (15/11), Hội thảo kinh tế "Diễn đàn Nikkei Asian Review" đã diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện kinh tế do tập đoàn truyền thông Nikkei của Nhật Bản tổ chức tại nhiều nước châu Á.

Trong lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, rất đông các nhà đầu tư và các tập đoàn lớn của thế giới đã có mặt và đặc biệt thể hiện sự quan tâm tới thị trường chứng khoán Việt Nam, một trong những thị trường tiềm năng và năng động nhất tại châu Á hiện nay.

Với việc chỉ số chứng khoán Việt Nam VN-Index đạt mức tăng trưởng 24,5% từ đầu năm đến nay, đưa Việt Nam vào trong top 10 thị trường tăng điểm cao nhất thế giới, nhiều nhà đầu tư nước ngoài có mặt tại cuộc hội thảo năm nay đều đánh giá: Việt Nam là con hổ mới của kinh tế châu Á.

Đáng chú ý, chủ trương và kế hoạch đẩy mạnh cổ phần hóa và thoái vốn hàng trăm doanh nghiệp Nhà nước trong thời gian tới sẽ cung cấp một lượng hàng hóa có chất lượng cho thị trường tạo ra sức hút hấp dẫn với các nhà đầu tư ngoại.

Trung tâm Tin tức VTV24

Tin nóng

Tin mới