Việt Nam là một trong những thị trường tài trợ thương mại dẫn đầu của IFC

Gốc
(DĐDN) - Tại buổi họp báo thường niên tại Hà Nội của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) ngày 15/8, bà Karin Finkelston - Phó Chủ tịch IFC khu vực châu Á-Thái Bình Dương cho biết, trong năm 2014, IFC sẽ tiếp tục đầu tư nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, tạo việc làm và thúc đẩy tăng trưởng.

Trong những năm qua, nhằm mở rộng tiếp cận nguồn vốn, chương trình tài trợ thương mại toàn cầu của IFC đã giúp các ngân hàng Việt Nam tăng cường cấp tín dụng cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, hỗ trợ thương mại quốc tế, từ đó tạo nền tảng thúc đẩy tăng trưởng cho khu vực tư nhân.

Theo đó, tại buổi họp báo, IFC đã công bố thường niên về tình hình hoạt động trong năm tài chính 2013 kết thúc vào tháng 6 vừa qua của công ty, chương trình này đã hỗ trợ các ngân hàng tham gia phát hành bảo lãnh cho 155 giao dịch với tổng giá trị 805 triệu USD đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường tài trợ thương mại dẫn đầu của IFC.

Tổng mức đầu tư tại khu vực Đông Á - Thái Bình Dương đạt kỷ lục 3,4 tỷ USD với 83 dự án, tăng 15% so với năm ngoái. Việt Nam đứng sau Trung Quốc về tổng số vốn đầu tư mới của IFC trong khu vực.

Đại diện IFC cam kết trong thời gian tới sẽ tập trung vào những hoạt động thúc đẩy cải cách cơ cấu cần thiết trong khu vực doanh nghiệp Nhà nước và ngân hàng, giúp nền kinh tế Việt Nam duy trì sức cạnh tranh và trở lại quỹ đạo tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

T.Hợp

Email Print

Tài chính, giao dịch, phát hành, IFC

Tin nóng

Tin mới