Việt Nam là tấm gương về cải cách dịch vụ công

Gốc
Các nhà chính trị và quản lý trên toàn cầu nên nhìn vào Đông Nam Á mà học tập. Đây là một trích dẫn từ báo cáo so sánh hiệu quả của dịch vụ công trên toàn cầu.

Hiệp hội kế toán quản trị công chứng Anh Quốc (CIMA) mới đây đã công bố kết quả cuộc khảo sát về hiệu quả thực thi dịch vụ công trên thế giới. Thông thường, khi nhắc đến dịch vụ công hiệu quả, người ta sẽ nghĩ ngay đến Canada hay New Zealand. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi CIMA cho rằng các nhà chính trị và quản lý nên nhìn vào Đông Nam Á làm gương. Việt Nam, cùng với Singpore được CIMA khen ngợi và lấy làm ví dụ tiêu biểu về cải thiện dịch vụ công.

Theo CIMA, kể từ khi kết thúc chiến tranh năm 1975, Việt Nam đã nỗ lực chuyển đổi từ nền kinh tế tập trung, bao cấp sang nền kinh tế thị trường,

Những năm gần đây, Việt Nam đã nỗ lực thực hiện đơn giản hóa tối đa lĩnh vực công. Năm 2007, chính phủ đã công bố thực hiện Đề án 30, với mục tiêu giảm 30% thủ tục hành chính. Việt Nam đã xây dựng một hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia duy nhất cho tất cả các thủ tục hành chính và đánh giá lại tất cả các thủ tục này theo 3 tiêu chí: tính cần thiết, tính hợp pháp và dễ tiếp cận.

Việt Nam vẫn chưa thành công hoàn toàn trong việc cắt giảm 30% thủ tục hành chính nhưng đã tiến tới giai đoạn mà Tổ chức Hợp tác và Phát triển quốc tế (OECD) gọi là "giai đoạn quyết định" trong nỗ lực thực hiện cắt giảm triệt để, với những kết quả đầu tiên đã được hiện thực hóa.

CIMA và OECD, hiện đang đánh giá dự án của Việt Nam từ đầu năm nay, có quan điểm rằng các nước khác nên học tập hướng tiếp cận của Việt Nam. Một trong những nhân tố chính tạo nên thành công là sự hợp tác mạnh mẽ của chính phủ và quyết tâm của các nhà quản lý cấp cao. Ông Nguyễn Xuân Phúc, hiện giữ chức vụ Phó Thủ tướng, là người đã xúc tiến và ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch này ở cấp cao nhất. Các ủy ban đặc biệt được thành lập ở mỗi bộ, ngành để thực hiện kế hoạch này cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Kết luận chính của báo cáo này là cần có những biện pháp hiệu quả và chuyên nghiệp hơn để nâng cao chất lượng dịch vụ công trên khắp thế giới. "Thực thi quản lý hiệu quả là nhân tố mấu chốt để có được tài chính công ổn định và bền vững", ông Louise Ross, giám đốc quản trị tập đoàn của CIMA cho biết.

Noel Tagoe, người đứng đầu cơ quan nghiên cứu và phát triển của CIMA, khẳng định rằng không những cần nâng cao hiệu quả của lĩnh vực công mà điều quan trọng hơn là cần có những thống kê chính xác hơn và mở rộng hơn về chi tiêu công của các chính phủ. Ông trích dẫn một ví dụ khác trong báo cáo: Năm 2009, đã có sự khác biệt lớn giữa số liệu của chính phủ Hy Lạp và số liệu chính thức của châu Âu về mức thâm hụt ngân sách của nước này. Sự thiếu tin cậy về các số liệu đã khiến các tổ chức tín dụng hạ thấp mức đánh giá tín nhiệm của nợ công Hy Lạp, đẩy nước này rơi sâu hơn vào khủng hoảng kinh tế.

Hoàng Yến - (theo Gurdian)

Tin nóng

Tin mới