Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Nam là thị trường tiềm năng về Blockchain

Đây là nhận định được đưa ra tại Hội nghị Blockchain Toàn cầu lần thứ 10 vừa khai mạc vào hôm nay (11/7).

Hội nghị Blockchain toàn cầu (Global Blockchain Congress - GBC) là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực Blockchain nói riêng và công nghệ thông tin nói chung trên toàn thế giới. Năm nay, với sự bảo trợ của Hội truyền thông số Việt Nam (VDCA) và Agora Group, Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 11-12/7.

Chủ tịch VDCA Nguyễn Minh Hồng.

Chủ tịch VDCA Nguyễn Minh Hồng.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch VDCA Nguyễn Minh Hồng đánh giá: GBC là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng các doanh nghiệp công nghệ thông tin, đặc biệt là các đơn vị đang nghiên cứu, phát triển, ứng dụng Blockchain của Việt Nam. Tại đây, các doanh nghiệp có cơ hội lắng nghe kinh nghiệm, tìm cơ sở hợp tác với cộng đồng Blockchain thế giới nhằm thúc đẩy khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam, thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực công nghệ, thu hút đầu tư, cũng như mở ra các cơ hội hợp tác kinh doanh trong tương lai.

Lý giải về nguyên nhân lựa chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức GBC lần thứ 10, CEO Agora Group Hadi Malaeb cho rằng, trong những năm gần đây, Việt Nam đã có nhiều thành tựu về chuyển đổi số cũng như phát triển công nghệ số. Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam cũng đã có nhiều chiến lược và tầm nhìn đột phá về chuyển đổi số, đáng lưu ý là phần lớn trong số này là các chính sách mở giúp tạo nên một môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ. Do đó, Việt Nam là điểm đến thích hợp của GBC năm nay.

Việt Nam đang là thị trường được đánh giá rất có tiềm năng cũng như nhiều dư địa để phát triển các lĩnh vực của Blockchain. Đây cũng là lý do chính khiến chúng tôi tổ chức GBC lần thứ 10 tại Việt Nam, ông Hadi Malaeb chia sẻ.

Chuyên gia trong và ngoài nước chia sẻ góc nhìn về Blockchain.

Chuyên gia trong và ngoài nước chia sẻ góc nhìn về Blockchain.

Theo thống kê của VDCA, ở thời điểm hiện tại, trong số top 200 công ty, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dựa trên công nghệ Blockchain, có 7 doanh nghiệp do người Việt Nam thành lập. Việt Nam cũng là 1 trong 5 quốc gia đi đầu về Blockchain, hiện có khoảng 10 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo người Việt Nam trong lĩnh vực Blockchain có vốn hóa trên 100 triệu USD.

Việt Nam hiện được xem là điểm sáng trên bản đồ thế giới với số lượng dự án Blockchain lớn và trình độ nhân lực Blockchain ở mức cao. Nhiều dự án do người Việt xây dựng trở thành biểu tượng và đang thu hút sự quan tâm và đầu tư lớn từ các tổ chức, cá nhân trên toàn cầu. Tiêu biểu trong số này là Sky Mavis với dự án Axie Infinity đã trở thành “kỳ lân công nghệ” trong năm 2021 và là dự án dẫn đầu trong lĩnh vực GameFi toàn cầu.

Cũng theo Ban tổ chức, Hội nghị Blockchain toàn cầu lần thứ 10 sẽ hội tụ đầy đủ những xu hướng của Blockchain từ DeFi, gaming, NFT cho đến metaverse. Đặc biệt, sự kiện sẽ có 10 phiên thảo luận diễn ra xuyên suốt xoay quanh các chủ đề đang gây sốt và được quan tâm nhiều nhất trong giới blockchain hiện nay như MetaFi, Web 3.0, tương lai của NFT ...

Hà Thanh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/viet-nam-la-thi-truong-tiem-nang-ve-blockchian.html