Việt Nam lên tiếng thông tin Philippines hợp tác dầu khí với Trung Quốc trên Biển Đông

Gốc
Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết sẽ xác minh thông tin Philippines xem xét hợp tác dầu khí với Trung Quốc ở Biển Đông.

Việt Nam lên tiếng thông tin Philippines hợp tác dầu khí với Trung Quốc trên Biển Đông - Ảnh 1

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Hồng Nguyễn

Trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước thông tin Bộ trưởng Ngoại giao Philippines tuyên bố nước này xem xét hợp tác dầu khí với Trung Quốc ở Biển Đông, người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam cho biết sẽ xác minh thông tin trên.

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 17.8, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam đã nhiều lần nói rõ, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Theo tinh thần đó, chúng tôi yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên Biển Đông, được xác định bởi luật pháp quốc tế trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982, tinh thần DOC đã ký giữa ASEAN và Trung Quốc vào năm 2002, đóng góp thiết thực cho mục tiêu chung của khu vực là duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và hợp tác, phát triển ở Biển Đông”.

Hà Liên

Tin nóng

Tin mới