Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Nam lọt top 5 đội mạnh nhất thế giới tại Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế IMC 2019

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, tại Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế IMC 2019, đoàn học sinh Việt Nam dự thi đã đạt thành tích xuất sắc với 4 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 1 giải khuyến khích phần thi cá nhân và 2 Cúp Vô địch, 1 giải nhất, 2 giải nhì phần thi đồng đội.

Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế (International Mathematics Competition - IMC) là cuộc thi thường niên được tổ chức luân phiên tại các quốc gia thành viên dành cho các học sinh giỏi đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Năm nay, cuộc thi diễn ra từ ngày 1 đến ngày 6/8 tại thành phố Durban (Nam Phi).

Được sự cho phép của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội đã cử một đoàn gồm 15 học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đại diện cho học sinh cả nước tham dự cuộc thi tại nội dung dành cho các học sinh ở lứa tuổi dưới 14 và từ 14 đến 17 tuổi.

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế IMC 2019.

Với thành tích 4 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 1 giải khuyến khích phần thi cá nhân và 2 Cúp Vô địch, 1 giải nhất, 2 giải nhì phần thi đồng đội, đoàn học sinh Việt Nam đã lọt vào top 5 đội mạnh nhất thế giới.

Các học sinh giành Huy chương Vàng gồm: Trịnh Anh Minh, Mai Nam Khánh, Đỗ Hoàng Quốc Bảo và Nguyễn Quang Anh.

Đỗ Hoàng Quốc Bảo (học sinh lớp 9, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) - thí sinh đã 4 lần dự thi IMC - cho biết: Kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới so với các năm trước đó. Đặc biệt cách ra đề đòi hỏi các thí sinh vận dụng tối đa óc sáng tạo cũng như khả năng phân tích của mình.

Theo thầy Hạ Vũ Anh (Tổ trưởng tổ Toán tin Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, đồng thời là trưởng đoàn Việt Nam dự thi IMC 2019), ngoài việc lọt vào top 5 thế giới, các học sinh Việt Nam cũng nằm trong số ít các thí sinh dự thi có thể tự đọc và làm đề thi trực tiếp bằng tiếng Anh mà không cần phiên dịch trợ giúp.

Bên cạnh đó, thầy Hạ Vũ Anh cũng nhấn mạnh đây là kết quả của quá trình đào tạo bài bản và tổng thể của đội ngũ giáo viên cùng sự nỗ lực cao của các thí sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Ngoài các phần thi cá nhân và thi đồng đội, đoàn học sinh Việt Nam còn tham gia các hoạt động ngoại khóa như: Tham gia trò chơi trí tuệ puzzle challenge, tham quan dã ngoại, giao lưu văn hóa...

P.T

Nguồn LĐTĐ: http://laodongthudo.vn/viet-nam-lot-top-5-doi-manh-nhat-the-gioi-tai-cuoc-thi-toan-hoc-tre-quoc-te-imc-2019-94842.html