Việt Nam mời Tổng thống Donald Trump, ông chủ Facebook sang tham dự APEC 2017

Gốc
Đó là thông tin được ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chia sẻ tại cuộc họp báo chiều 21/3 giới thiệu về các hoạt động của doanh nghiệp tại APEC 2017.

Ông Vũ Tiến Lộc cho biết trong khuôn khổ APEC Việt Nam 2017 sẽ diễn ra nhiều hoạt động quan trọng của doanh nghiệp như Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017; Diễn đàn xúc tiến thương mại đầu tư Việt Nam; APEC CEO SUMMIT…

Trong đó tại Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 ban tổ chức dự tính mời ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đến tham dự và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cùng cộng đồng start up Việt.

“Chúng tôi mời nhà lãnh đạo Facebook tham gia cùng diễn đàn khởi nghiệp. Hy vọng Mark Zuckerberg sẽ đến Việt Nam. Tổng Giám đốc của Facebook đã phản hồi sẵn sàng tham gia khởi nghiệp APEC và Diễn đàn doanh nhân nữ diễn ra trong tháng 9/2017 tại Huế”, ông Vũ Tiến Lộc chia sẻ.

Theo thông tin từ ban tổ chức, Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 được trông đợi như diễn đàn tổ chức quốc tế có quy mô lớn nhất ở Việt Nam. Về tinh thần khởi nghiệp, ông Vũ Tiến Lộc cho biết, Việt Nam hiện thuộc top 20 nền kinh tế có tinh thần khởi nghiệp cao nhất thế giới nhưng lại xếp trong top 20 nước có khả năng quản trị thấp, khả năng thực hiện ý tưởng hạn chế.

Tại Diễn đàn khởi nghiệp trong khuôn khổ hoạt động của APEC 2017 các vấn đề về mô hình quản trị, cách thức hỗ trợ doanh nghiệp hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp sẽ được ban tổ chức nhấn mạnh. Diễn đàn cũng sẽ hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp trong triển khai.

Việt Nam mời Tổng thống Donald Trump, ông chủ Facebook sang tham dự APEC 2017 - Ảnh 1

Ông Vũ Tiến Lộc phát biểu tại buổi họp báo chiều 21/3. Ảnh H.M

Về hoạt động của “Diễn đàn xúc tiến thương mại đầu tư Việt Nam” diễn ra vào 8/11 tại Đà Nẵng, ban tổ chức cho biết sẽ có khoảng gần 250 doanh nghiệp trong bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp của Forbes tham gia.

Đây được cho là cơ hội tốt cho Việt Nam trong xúc tiến đầu tư và còn được gọi là hội nghị thượng đỉnh kinh doanh đầu tư với Việt Nam. Dự kiến 800-1000 doanh nghiệp Việt Nam và thế giới tham gia. Đồng thời là cơ hội cho 63 tỉnh thành thực hiện xúc tiến thương mại. Tại diễn đàn có các gian hàng để các địa phương giới thiệu các dự án, sản phẩm, đặc sản tham gia thương mại đầu tư quốc tế.

Theo lãnh đạo VCCI, từ năm nay VCCI sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh kinh doanh đầu tư với Việt Nam hàng năm. Đây là sự kiện đẩy mạnh xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch Việt Nam với quy mô lớn. Các địa phương sẽ cùng VCCI xây dựng một bộ tài liệu xúc tiến chuẩn mực.

Đáng chú ý, sự kiện APEC CEO SUMMIT do Chủ tịch nước Việt Nam điều hành khai mạc với sự có mặt của các nguyên thủ các quốc gia thành viên APEC. "Chúng tôi hy vọng ông Donald Trump, Tổng thống Mỹ sẽ nhận lời mời tham dự hội nghị cấp cao này, sự chia sẻ của ông Trump sẽ có lan tỏa lớn", Chủ tịch VCCI ông Vũ Tiến Lộc nói.

Tại hội nghị lãnh đạo cấp cao APEC CEO SUMMIT, lãnh đạo các nước cùng bàn các vấn đề toàn cầu và thảo luận tìm phương án hành động. Tham gia diễn đàn, các doanh nghiệp sẽ thảo luận, đưa ra những ý tưởng định hướng về xu hướng của nền kinh tế toàn cầu, xu hướng khoa học công nghệ, xu hướng quản trị, chiến lược kinh doanh đặt trên tầm nhìn toàn cầu với sự góp mặt của những người đứng đầu nền kinh tế APEC.

APEC có 21 thành viên, năm 2017 Việt Nam trở lại đăng cai tổ chức APEC sau 10 năm. Việt Nam sẽ trở thành điểm đến của các nền kinh tế APEC và kinh tế thế giới trong sự kiện này. Đây là một trong những hội nghị được cộng đồng kinh doanh thế giới đặc biệt quan tâm.

Các ưu tiên của Năm APEC Việt Nam 2017 tập trung vào 4 hướng gồm: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; Đẩy mạnh kết nối và hội nhập khu vực sâu rộng; Tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa tăng cường năng lực cạnh tranh, sáng tạo và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu; Tăng cường an ninh lương thực và phát triển nông nghiệp bền vững, thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tại buổi họp báo, ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC, Phó Chủ tịch VCCI đã thông báo kết quả kỳ họp lần thứ nhất Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC). Tại kỳ họp này các vấn đề được tập trung thảo luận gồm hội nhập kinh tế khu vực, kết nối khu vực, phát triển bền vững, hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, hợp tác tài chính và kinh tế.

Tin nóng

Tin mới