Việt Nam hiện có 18 di sản được công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới...

Viet Nam muon vinh Ha Long - Cat Ba la di san thien nhien the gioi - Anh 1

Vịnh Hạ Long là di sản quốc gia của Việt Nam, từng hai lần được UNNESCO công nhân là di sản thế giới về giá trị thẩm mỹ và địa chất, địa đạo.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến về việc xây dựng hồ sơ đề cử mở rộng không gian di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long đến quần đảo Cát Bà, thành phố Hải Phòng, trình Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Theo đó, Phó thủ tướng giao UBND thành phố Hải Phòng chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan liên quan thực hiện các bước xây dựng hồ sơ đề cử vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà trình UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, theo quy định của Công ước Di sản Thế giới năm 1972.

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch hướng dẫn thành phố Hải Phòng trong việc xây dựng hồ sơ di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà theo đúng quy định của pháp luật về di sản văn hóa và các quy định có liên quan.

Vịnh Hạ Long là di sản quốc gia của Việt Nam, từng hai lần được UNNESCO công nhân là di sản thế giới về giá trị thẩm mỹ và địa chất, địa đạo.

Việt Nam hiện có 18 di sản được công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Trong đó có 8 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa của nhân loại và được bảo vệ ở cấp độ quốc tế, còn lại là các di sản vật thể như: quần thể di tích cố đô Huế, vịnh Hạ Long, thánh địa Mỹ Sơn, phố cổ Hội An, vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, khu trung tâm Hoàng Thành Thăng Long, thành nhà Hồ, danh thắng Tràng An....

Ngoài ra, Việt Nam còn có 7 di sản khác đã từng được đề cử nhưng thất bại, hiện đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đề cử lại, trong đó có chùa Hương, cố đô Hoa Lư, hồ Ba Bể…