Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Nam nói về tin người Việt mắc COVID-19 ở Singapore

Việt Nam đề nghị Singapore quan tâm, chữa trị cho người nhiễm bệnh cũng như bảo vệ an toàn và chăm sóc y tế cho công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

Ngày 22-7, trả lời câu hỏi của báo chí đề nghị cho biết phản ứng của Việt nam trước thông tin có người Việt mắc và lây nhiễm COVID-19 ở Singapore và các biện pháp bảo hộ công dân, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho hay: Các cơ quan chức năng của Singapore vẫn đang tiến hành điều tra, xác minh nguồn lây nhiễm đối với những ca bệnh này.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore thường xuyên giữ liên hệ chặt chẽ với cộng đồng người Việt Nam tại đây, hướng dẫn tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, pháp luật của sở tại, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của sở tại trong việc hỗ trợ an sinh, giải quyết các thủ tục lưu trú, thực hiện các chuyến bay đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước do tác động của dịch bệnh.

Việt Nam cũng đã đề nghị Singapore quan tâm, chữa trị cho người nhiễm bệnh, cũng như bảo vệ an toàn và chăm sóc y tế cho công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

“Theo tôi được biết, ngày 19-7, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng đã có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với báo chí sở tại để cung cấp thông tin về tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Singapore trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, cũng như đóng góp tích cực của người Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế-xã hội ở sở tại”- Người phát ngôn nói.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng mong rằng báo chí nói chung và báo chí Singapore nói riêng có các bài viết khách quan, theo những nguồn thông tin chính thức và được kiểm chứng về tình hình người Việt Nam tại Singapore để góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, cũng như quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore.

VIẾT THỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/thoi-su/viet-nam-noi-ve-tin-nguoi-viet-mac-covid19-o-singapore-1002695.html