Việt Nam sẽ lần đầu tiên sản xuất Apple Watch và MacBook

Apple đang đàm phán để lần đầu tiên sản xuất đồng hồ Apple Watch và máy tính xách tay MacBook tại Việt Nam. Hiện tại, Việt Nam là trung tâm sản xuất quan trọng nhất của Apple bên ngoài Trung Quốc và là nơi sản xuất một loạt các sản phẩm chủ lực cho công ty Mỹ này, bao gồm máy tính bảng iPad và tai nghe AirPods.

Nikkei Asia đưa tin, các nhà cung cấp của Apple là Luxshare Precision Industry và Foxconn đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm Apple Watch ở miền Bắc Việt Nam. Theo các chuyên gia, việc sản xuất Apple Watch đòi hỏi mức độ tinh vi cao hơn. Sản xuất thiết bị này sẽ là một thắng lợi cho Việt Nam khi đang nỗ lực nâng cao lĩnh vực sản xuất công nghệ của mình.

BYD là công ty Trung Quốc đầu tiên hỗ trợ sự chuyển dịch này. Các nguồn thạo tin cho biết, Foxconn giúp sản xuất nhiều iPad hơn và Apple đang đàm phán với các nhà cung cấp sản xuất thử nghiệm cho loa thông minh HomePod của mình tại Việt Nam

Cũng theo nguồn tin này, Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp thiết lập dây chuyền sản xuất MacBook thử nghiệm tại Việt Nam. Tuy nhiên, tiến độ này đang diễn ra chậm, một phần do tình trạng gián đoạn liên quan tới đại dịch Covid-19 và do việc sản xuất máy tính xách tay liên quan tới một chuỗi cung ứng lớn hơn. Theo phân tích của Nikkei Asia, số lượng nhà cung cấp của Apple có cơ sở tại Việt Nam đã tăng từ 14 công ty lên ít nhất 22 công ty.

Thực hiện : Hiểu Vy Hà Phương

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/viet-nam-se-lan-dau-tien-san-xuat-apple-watch-va-macbook