(VOV) - Đây là khẳng định của GS John Snow Chủ tịch Quỹ đầu tư Cerberus Capital trong buổi diện kiến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vào chiều 17/11.

Chiều 17/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp G.S John Snow, Nguyên Bộ trưởng Ngân Khố thứ 73 của Hoa Kỳ, Chủ tịch Quỹ đầu tư Cerberus Capital.

Là một trong những doanh nhân hàng đầu thế giới, có thâm niên đảm nhiệm vị trí bộ trưởng cho nhiều đời tổng thống Mỹ, hiện là Chủ tịch Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới, G.S John Snow bày tỏ vui mừng được đến Việt Nam và chứng kiến thành công của công cuộc đổi mới và cho rằng,với sức hấp dẫn của một thị trường năng động, cộng với chính sách thu hút đầu tư thân thiện cởi mở, Việt Nam trong tương lai sẽ trở thành khu vực kinh tế thịnh vượng.

Giáo sư Jonhn Snow khẳng định Việt Nam đã có những chủ trương điều hành kinh tế vĩ mô đúng đắn và đánh giá cao nguồn nhân lực trẻ của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh và đánh giá cao G.S John Snow và các cộng sự sang Việt Nam để chủ trì hội thảo quốc tế “Việt Nam có hay không là điểm đến của “đế chế” kinh tế thế giới”. Khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ ngày càng tốt đẹp hơn về nhiều mặt, Chủ tịch nước mong muốn nhiều doanh nghiệp Mỹ đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam.

Chủ tịch nước tin tưởng bằng uy tín và kinh nghiệm của mình, sự có mặt của giáo sư ở Việt Nam sẽ tạo dựng uy tín cho Việt Nam trên trường quốc tế./.