Việt Nam sẽ trở thành trung tâm chế biến, chế tạo mới của thế giới

Gốc
Việt Nam có khả năng là điểm đến của các tập đoàn đa quốc gia trong làn sóng dịch chuyển của các trung tâm chế biến, chế tạo của thế giới trong 20 năm tới.

Việt Nam sẽ trở thành trung tâm chế biến, chế tạo mới của thế giới - Ảnh 1

Đây là khẳng định được đưa ra tạo Hội thảo khoa học quốc tế tổ chức sáng 23/10 tại Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tham dự Hội thảo.

Hội thảo do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngân hàng Thế giới đồng tổ chức. Hơn 180 đại biểu trong nước và quốc tế đã đến dự hội thảo với hàng chục bài viết nghiên cứu, tham luận.

Các đại biểu cho rằng, dù đã đạt được những thành tựu to lớn qua 30 năm đổi mới nhưng về cơ bản chúng ta vẫn chưa hình thành được các ngành công nghiệp có tính nền tảng cho nền kinh tế; công nghiệp phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn còn manh mún, công nghiệp phụ trợ còn non yếu.

Trước xu thế Việt Nam có khả năng là điểm đến của tập đoàn đa quốc gia trong làn sóng dịch chuyển của các trung tâm chế biến, chế tạo,Việt Nam phải nhanh chóng nhận diện đúng xu thế, đánh giá đúng khả năng và tận dụng tối đa nguồn lực là nhiệm vụ cấp bách.

Hiện tại, 90% nguồn lực về vốn của các doanh nghiệp Việt Nam đang phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng , do đó sự phân bổ hợp lý của dòng tín dụng này đóng vai trò đặc biệt qua trọng trong xu thế chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Tin nóng

Tin mới