Việt Nam tham dự cuộc họp trực tuyến của Ủy ban ASEAN tại Ba Lan

Gốc
Ngày 7/4, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng đã tham dự phiên họp thường kỳ của Ủy ban ASEAN tại Warsaw, Ba Lan (ACW) theo hình thức trực tuyến.

Đại sứ Nguyễn Hùng tham dự cuộc họp trực tuyến của Ủy ban ASEAN tại Warsaw, Ba Lan. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan)

Đây là phiên họp mở đầu của ACW trong năm 2021 và cũng là cuộc họp trên nền tảng trực tuyến đầu tiên do Đại sứ quán Malaysia, Chủ tịch ACW chủ trì.

Tại đây, Đại sứ và Đại biện các nước ASEAN đã trao đổi về kế hoạch hoạt động của ACW trong năm nay, hướng tới kỷ niệm 54 năm Ngày Hiến chương ASEAN.

Đại sứ và Đại biện các nước ASEAN đều thống nhất rằng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động nhiều mặt như hiện nay, việc sử dụng công nghệ thông tin, các nền tảng trực tuyến cần được tăng cường, tận dụng nhiều hơn trong các hoạt động đối ngoại của ACW.

Cuộc họp có sự tham dự của Đại sứ, Đại biện và các cán bộ phụ trách của Đại sứ quán các nước ASEAN tại Ba Lan. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan)

Cuộc họp diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến được đưa ra. Nổi bật là sáng kiến của các nước về thông điệp chung của ACW sẽ được gửi tới Bộ Ngoại giao, chính quyền sở tại về một ASEAN thống nhất, gắn kết.

Đồng thời, các nước cho rằng cần có kế hoạch quảng bá tuyên truyền về ASEAN thông qua các phương tiện thông tin đại chúng của Ba Lan nhiều hơn nữa dưới hình thức phát động các cuộc thi văn hóa, triển lãm tranh/ảnh…

Những hoạt động này không chỉ góp phần thúc đẩy quảng bá hình ảnh của ASEAN tại Ba Lan mà còn củng cố đoàn kết và phối hợp chặt chẽ giữa Đại sứ quán các nước ASEAN tại Warsaw.

(Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan)

Nguồn TG&VN https://baoquocte.vn/viet-nam-tham-du-cuoc-hop-truc-tuyen-cua-uy-ban-asean-tai-ba-lan-141726.html