Việt Nam tham dự Diễn tập Gìn giữ hòa bình đa phương tại Indonesia

Gốc
Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia, ông Ryamizard Ryacudu cho biết, cuộc diễn tập đa phương này là một trong những nỗ lực để ngăn chặn chiến tranh và khắc phục thảm họa.

Hôm nay (16/9), Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự chương trình diễn tập hòa bình đa phương trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng mở rộng (ADMM+) tại Indonesia.

Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham gia diễn tập hòa bình đa phương tại Indonesia

Tham dự lễ khai mạc chương trình diễn tập tại Trung tâm An ninh và Hòa bình Indonesia (IPSC), miền Tây Java, có hơn 500 sĩ quan và quan sát viên quân sự đến từ 18 quốc gia, trong đó có 33 cán bộ, sỹ quan thuộc Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam và Binh chủng Công binh cùng cán bộ Tùy viên Quốc phòng Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia, ông Ryamizard Ryacudu cho biết, cuộc diễn tập đa phương này là một trong những nỗ lực để ngăn chặn chiến tranh và khắc phục thảm họa có thể xảy ra do cuộc chiến đương đại. Theo Bộ trưởng Ryamizard, diễn tập nhằm nâng cao khả năng, tính chuyên nghiệp và tính sẵn sàng của lực lượng gìn giữ hòa bình, nâng cao sự phối hợp giữa các nước trong khuổn khổ ADMM+ , đóng góp tích cực cho các hoạt động hòa bình của thế giới.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Ryamizard đánh giá cao các nữ nhân viên hòa bình, những người đóng vai trò chiến lược và giảm căng thẳng trong các cuộc xung đột. Sự tham gia của các nữ nhân viên hòa bình thể hiện nỗ lực chung của các nước đối với cam kết trong sáng kiến "Hành động vì hòa bình của Liên Hợp Quốc (A4P), trong đó nêu cao vai trò của “phụ nữ, hòa bình và an ninh”.

Các sỹ quan tham gia các nội dung diễn tập ở hai lĩnh vực chuyên môn và huấn luyện kỹ năng có liên quan đến nhau, được áp dụng trong việc xây dựng hòa bình thế giới, đó là hoạt động gìn giữ hòa bình và hành động mìn nhân đạo.

Chương trình diễn tập gìn giữ hòa bình diễn ra từ ngày 13-23/9/2019./.

Hương Trà/VOV
từ Indonesia