Việt Nam tham gia gây quỹ từ thiện ngoại giao đoàn tại Singapore

Gốc
Hội chợ từ thiện của Đoàn Ngoại giao các nước tổ chức tại Singapore đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách thăm quan là những người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Singapore.

Việt Nam tham gia gây quỹ từ thiện ngoại giao đoàn tại Singapore - Ảnh 1

Tiết mục "Trống cơm" của đoàn Việt Nam đã thu hút những tràng pháo tay tán thưởng của đông đảo người tham dự sự kiện. (Ảnh: Việt Hải/Vietnam+)

Hội chợ từ thiện của Đoàn Ngoại giao các nước tổ chức tại Singapore vào ngày 24/10 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách thăm quan là những người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Đảo quốc Sư tử cũng như những người dân Singapore.

Đây là lần đầu tiên, một sự kiện đầy ý nghĩa đã được Đoàn Ngoại giao các nước tổ chức tại Singapore nhằm gây quỹ từ thiện cho các hoạt động xã hội của nước sở tại, thiết thực kỷ niệm 50 năm ngày ngày độc lập của Singapore. Đại sứ quán Việt Nam, với tư cách là thành viên Đoàn Ngoại giao, đã nhiệt tình hưởng ứng với nhiều hoạt động đa dạng.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Singapore, ông Nguyễn Tiến Minh cho biết, tham gia sự kiện đầy ý nghĩa này, Đại sứ quán đã huy động từ rất nhiều nguồn khác nhau những đồ biểu tượng của Việt Nam, những đồ lưu niệm đem vào đây để trưng bày vừa là để quảng bá hình ảnh của Việt Nam đồng thời cùng với ngoại giao đoàn tham gia bán hàng để đóng góp vào quỹ từ thiện cho các hoạt động xã hội của Singapore.

Việt Nam tham gia gây quỹ từ thiện ngoại giao đoàn tại Singapore - Ảnh 2

Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan gõ cồng khai mạc buổi quyên góp từ thiện của Ngoại giao đoàn. (Ảnh: Việt Hải/Vietnam+)

“Chúng tôi, các đại sứ cũng bàn nhau sẽ cố gắng tổ chức hoạt động này thành thường niên và quảng bá cho đông đảo người dân Singapore tham gia để công tác từ thiện được mạnh mẽ hơn,” Đại sứ Nguyễn Tiến Minh cho nói.

Rất nhiều tiết mục biểu diễn văn hóa nghệ thuật đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống của các nước như biểu diễn Yoga của Ấn Độ, múa chămpa của Lào hay các điệu nhảy Tahiti của Pháp, Hy Lạp, Uganda… đã được các nghệ sỹ không chuyên trình diễn khá cuốn hút. Đặc biệt, tiết mục múc trống cơm của các cô gái Việt Nam đã chinh phục được tình cảm của đông đảo khách tham dự hội chợ.

Bên cạnh đó, nhiều nước đã trưng bày những sản vật của mình cùng các đồ lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ… kết hợp với các gian hàng ẩm thực phục vụ nhiều đồ ăn thức uống đa dạng.

Tiền thu được từ các hoạt động bán hàng và ẩm thực sẽ được đại diện các nước đóng góp cho quỹ từ thiện của Đoàn Ngoại giao để thực hiện công tác xã hội tại Singapore./.

Tin nóng

Tin mới