Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Nam thăm hỏi Maldives về vụ đánh bom làm Chủ tịch Quốc hội Mohamed Nasheed bị thương

Được tin ngày 6/5, vụ đánh bom tại Thủ đô Male, Cộng hòa Maldives khiến Chủ tịch Quốc hội, cựu Tổng thống Maldives Mohamed Nasheed và một số người khác bị thương, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Maldives Abdulla Sahid.

Ngày 9/5, cảnh sát Maldives cho biết đã bắt giữ nghi can thứ 3 và được cho là nghi phạm chính liên quan đến vụ nổ bom xảy ra ngày 6/5 khiến Chủ tịch Quốc hội, cựu Tổng thống Maldives Mohamed Nasheed bị thương nặng.

Chủ tịch Quốc hội Maldives Mohamed Nasheed. (Nguồn: AP)

Trước đó, ngày 6/5, một xe máy đỗ gần ô tô của ông Mohamed Nasheed ở nhà riêng đã bất ngờ phát nổ. Đúng vào thời điểm đó, vị chính khách này đang bước lên xe.

Vụ nổ còn khiến 2 vệ sĩ của ông Nasheed, cùng 2 người qua đường, trong đó có 1 công dân Anh, bị thương. Người chủ chiếc xe máy trên cùng 1 đối tượng nam giới đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 8/5.

Trên tài khoản Twitter, Phó Chủ tịch Quốc hội Maldives Eva Abdulla cho biết ông Nasheed đã được cấp cứu tại bệnh viện ADK.

Ngoại trưởng Maldives Abdulla Shahid đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công, đồng thời hy vọng cựu Tổng thống Nasheed cùng những người bị thương nhanh chóng bình phục.

Ông Nasheed, 53 tuổi, là Tổng thống đầu tiên của Maldives được dân bầu trong cuộc bầu cử năm 2008, song sau đó đã thất bại trong cuộc bầu cử năm 2013.

Ông được bầu làm Chủ tịch Quốc hội sau khi đảng của ông giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 4/2019.

Lực lượng chức năng đã mở cuộc điều tra làm rõ vụ nổ cùng với sự hỗ trợ của Cảnh sát liên bang Australia và một nhân viên điều tra của Anh.

Chính Tâm

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/viet-nam-tham-hoi-maldives-ve-vu-danh-bom-lam-chu-tich-quoc-hoi-mohamed-nasheed-bi-thuong-187107.html