Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Nam tiếp nhận hơn 1,6 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Ngày 16/5, Việt Nam đã tiếp nhận lô vắc xin COVID-19 thứ hai từ Cơ chế Covax với 1.682.400 liều. Trước lô vắc xin này, Việt Nam đã nhận lô đầu tiên từ COVAX vào tháng 4.

Lô vắc xin này nằm trong số 4,1 triệu liều vắc xin được cam kết hỗ trợ miễn phí cho Việt Nam của Cơ chế COVAX, một cơ chế quốc tế nhằm đảm bảo tiếp cận công bằng với vắc xin COVID-19 trên toàn cầu.

Cơ chế COVAX do Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI), Liên minh Vắc xin, Gavi và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đồng khởi xướng, UNICEF là đối tác triển khai chính.

Từ khi lô hàng vắc xin đầu tiên đến Việt Nam vào tháng 4, đã có hơn 858.496 người đã được tiêm vắc xin COVID-19 ở Việt Nam, chủ yếu là cán bộ y tế và các nhân viên tuyến đầu khác.

Lô vắc xin bổ sung này sẽ giúp Bộ Y tế mở rộng phạm vi tiêm phòng đến nhiều người ở các nhóm ưu tiên, đồng thời cung cấp liều thứ hai cho những người đã được tiêm liều đầu tiên.

Lô vắc xin Vaxzevria lần này (trước đây được gọi là Vắc xin COVID-19 AstraZeneca) do AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển. Lô hàng này được vận chuyển từ cơ sở sản xuất của Catalent Biologics ở Anagni, Italy.

Hà Minh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/viet-nam-tiep-nhan-hon-1-6-trieu-lieu-vac-xin-phong-covid-19-post1337127.tpo