Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Nam tổ chức giải Tứ hùng, Indonesia phản ứng: 'Có mời cũng không dự'

Sau khi biết tin Việt Nam sẽ tổ chức một giải Tứ hùng vào tháng 9 nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho AFF Cup diễn ra vào cuối năm, phía Indonesia đã có phản ứng...

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), ông Yunus Nusi đưa ra thông điệp trên CNN Indonesia rằng ngay cả khi Việt Nam có mời, phía PSSI cũng chưa chắc đã tham dự.

Lý do được ông Yunus Nusi đưa ra là ĐT Indonesia mong muốn tổ chức một trận giao hữu trên sân nhà trong tháng 9/2022 thay vì phải di chuyển đến nước khác. Và phía Indonesia cũng có kế hoạch của riêng mình khi muốn mời một đối tác đứng trong tốp 100 BXH FIFA.

"Giải Tứ hùng ở Việt Nam là một lựa chọn cho PSSI trong nỗ lực tìm kiếm đối thủ thi đấu giao hữu. Ở thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa tìm được đối thủ đá giao hữu vào tháng 9. Với mong muốn được đối đầu với đội bóng nằm trong tốp 100 thế giới, chúng tôi đang nhắm tới Curacao. Mặc dù vậy, đội bóng này vẫn sẽ khó tới Indonesia vì những quy định về tiêm phòng.

Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia - Iriawan

Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia - Iriawan

Về khả năng tham dự giải đấu tại Việt Nam, chúng tôi vẫn chưa có quyết định. Ngay cả khi được mời, phía Indonesia cũng chưa chắc sẽ dự bởi chúng tôi muốn được thi đấu trên sân nhà".

Nhưng điều kỳ lạ là trước đó, không có bất cứ động thái nào cho thấy rằng Việt Nam sẽ gửi lời mời tới Indonesia. Phản ứng từ Liên đoàn bóng đá xứ vạn đảo khá giống với khi họ hay tin Thái Lan không mời mình tham dự King's Cup vào tháng 9. Thời điểm đó, PSSI cũng tuyên bố rằng Thái Lan không gửi lời mời tới Indonesia mà có thì họ cũng sẽ không góp mặt.

Những phản ứng từ phía PSSI cho thấy rằng họ vẫn khá cay cú sau sự cố tại giải U19 Đông Nam Á, khi Việt Nam hòa Thái Lan 1 đều để cùng loại Indonesia ra khỏi giải.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/viet-nam-to-chuc-giai-tu-hung-indonesia-phan-ung-co-moi-cung-khong-du-post1457658.tpo