Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Nam trao tặng 100.000 khẩu trang cho Ấn Độ

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, vừa thay mặt Hội trao tặng 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ngài Pranay Verma.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ngài Pranay Verma.

“Đây là món quà tuy nhỏ bé so với nhu cầu rất lớn, nhưng là tình cảm, tình đoàn kết, hữu nghị của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Ấn Độ anh em”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Ông cho biết thêm, quan hệ hữu nghị Việt Nam và Ấn Độ có truyền thống lâu đời, bắt nguồn từ mối quan hệ văn hóa, giao thương, tôn giáo hòa bình từ hơn 2000 năm trước. Hiện nay, tất cả các lĩnh vực hợp tác, từ kinh tế, thương mại, đầu tư đến an ninh, quốc phòng, khoa học, kỹ thuật, văn hóa, giáo dục đã phát triển nhanh chóng.

Bộ trưởng cũng bày tỏ sự cám ơn đến Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tổng công ty MobiFone đã ủng hộ khẩu trang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) hỗ trợ vận chuyển số khẩu trang này sang Ấn Độ.

Đại sứ Pranay Verma cho biết, người dân Ấn Độ hết sức trân trọng món quà này từ người dân Việt Nam. Thay mặt cho Hội Chữ thập đỏ Ấn Độ, Đại sứ Pranay Verma đã gửi lời cảm ơn đến Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ và cho biết sẽ gửi những chiếc khẩu trang này để phân phối rộng rãi tại Ấn Độ.

Ấn Độ là một trong những quốc gia Châu Á chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19. Tính đến ngày 21/4, Ấn Độ ghi nhận 18.658 ca nhiễm Covid-19 với 592 ca tử vong. Vào cuối tháng 3, Chính phủ Ấn Độ phải ra lệnh phong tỏa toàn quốc trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến hết sức phức tạp ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới này.

Nguyễn Hoài

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/viet-nam-trao-tang-100000-khau-trang-cho-an-do-1646207.tpo