- Tuần tới, một đoàn đại biểu cấp cao của QĐND Việt Nam sẽ đi thăm Ấn Độ để thảo luận về các biện pháp hợp tác thúc đẩy huấn luyện tác chiến, đào tạo và các lĩnh vực quốc phòng liên quan khác.

Chuyến thăm là một sự biểu hiện rõ nét mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác quốc phòng của cả hai nước Ấn Độ và Việt Nam.

Đoàn Việt Nam gồm 8 thành viên do Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, trung tướng Phạm Xuân Hùng dẫn đầu sẽ có các cuộc hội đàm với Tư lệnh Hải quân Ấn Độ, Đô đốc Nirmal Verma, Tư lệnh Lục quân, Tướng V K Singh và Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ấn Độ, Phó đô đốc Shekhar Sinha cùng nhiều tướng lĩnh cấp cao khác.

Trung tướng Phạm Xuân Hùng, Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam tham dự Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Học viện Quân y ngày 18/11

Trong chuyến thăm kéo dài một tuần bắt đầu từ thứ hai, đoàn Việt Nam sẽ đến thăm căn cứ không quân Agra và Viện đào tạo sỹ quan trẻ ở Gaya. Ấn độ đã cam kết giúp Việt Nam trong huấn luyện các hoạt động của tàu ngầm và các lĩnh vực liên quan khác.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ A K Antony cũng cam kết giúp đỡ Việt Nam toàn diện trong việc nâng cấp khả năng chiến đấu của các quân binh chủng.

Ngoài việc tổ chức các cuộc luyện tập chung, Ấn Độ cũn đang cung cấp nhiều bộ phận của tàu chiến lớp Petya do Nga sản xuất và tàu tên lửa lớp OSA-II cho Hải quân Việt Nam, huấn luyện nhân lực công nghệ thông tin và giảng dạy tiếng Anh.

Minh Phạm (Theo Indiatimes)