Việt Nam và Thái Lan hợp tác về báo chí

Gốc
(Xây dựng) - Nhân chuyến thăm của đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam tại Thái Lan theo lời mời của Hội Nhà báo Thái Lan trong các ngày 3- 7/3/2014 Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Thái Lan đã ký Biên bản ghi nhớ về Chương trình Trao đổi Báo chí đầu tiên năm 2014.

(Xây dựng) - Nhân chuyến thăm của đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam tại Thái Lan theo lời mời của Hội Nhà báo Thái Lan trong các ngày 3- 7/3/2014 Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Thái Lan đã ký Biên bản ghi nhớ về Chương trình Trao đổi Báo chí đầu tiên năm 2014.

Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Thái Lan ký biên bản hợp tác

Xét thấy Hội Nhà báo Thái Lan và Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã phối hợp để phát triển sự hợp tác nhằm thúc đẩy quan hệ báo chí giữa hai nước, ngày 5/3/2014, tại Thủ đô Bangkok ông Phạm Quốc Toàn, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và ông Pradit Ruangdit, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Lan đã ký kết Biên bản ghi nhớ với các nội dung như sau:

1- Hai bên nhất trí hợp tác chặt chẽ nhằm thúc đẩy quan hệ báo chí giữa hai nước.

2- Hai bên thỏa thuận thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình để thúc đẩy việc các cơ quan báo chí trong nước thông tin mang tính xây dựng, giúp nhân dân hai nước hiểu chính xác về các vấn đề xã hội, kinh tế, chính trị và văn hóa của nhau.

3- Hai bên thỏa thuận tăng cường quan hệ báo chí của hai nước thông qua hoạt động của các tổ chức khu vực và quốc tế như Liên đoàn báo chí ASEAN và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

4- Hai bên đồng ý hàng năm trao đổi ý tưởng, ý kiến và kinh nghiệm về tình hình báo chí hiện tại của hai nước.

5- Hai bên nhất trí triển khai chương trình trao đổi báo chí hằng năm.

6- Hai bên đồng ý giúp nhau tổ chức đào tạo để giúp các nhà báo hai nước nâng cao tính chuyên nghiệp.

7- Biên bản ghi nhớ sẽ có hiệu lực ngay sau khi chúng tôi, những người ký dưới đây, đã đọc và chấp thuận.

Như Báo Điện tử Xây dựng đã phản ánh, nhận lời mời của Hội Nhà báo Thái Lan, ngày 3/3/2014, đoàn cán bộ Hội Nhà báo Việt Nam do đồng chí Phạm Quốc Toàn, Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã tới Thủ đô Bangkok dự kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Thái Lan.

Các nhà báo Thái Lan mời các nhà báo Việt Nam chụp ảnh chung ngay tại nơi vừa diễn ra các cuộc biểu tình của phe đối lập với Thủ tướng, như muốn gửi một thông điệp Thái Lan đang dần ổn định chính trị

Ngay khi đặt chân đến Thái Lan đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam đã dành được sự đón tiếp nồng hậu của các nhà báo Thái Lan.

Trong một cuộc trao đổi ngắn tại quảng trường Độc Lập, nơi vừa bình yên sau những ngày dân chúng tụ tập biểu tình. Nhà báo Pradit Ruangdit - một lãnh đạo cao cấp của Hội Nhà báo Thái Lan đã bày tỏ niềm vui mừng được tiếp đón đoàn nhà báo đến từ xứ sở thanh bình Việt Nam. Ông đề xuất, thời gian tới, Hội Nhà báo hai nước sẽ tăng cường giao lưu học hỏi lẫn nhau... Các cơ quan báo chí Thái Lan sẵn sàng tài trợ các nhà báo Việt Nam sang học tiếng Thái và ngược lại ông mong muốn nhiều nhà báo Thái được sang Việt Nam để học tiếng Việt; cùng thảo luận cách gây quỹ, duy trì một tòa soạn đa phương tiện.

Hải Đăng (từ Thủ đô Bangkok)

Tin nóng

Tin mới