VOV.VN -Hai nước đã có những hoạt động hợp tác trong chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống tham nhũng và kê khai tài sản.

Chiều 5/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Panthep Klanarongran, Chủ tịch Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Thái Lan đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh Chủ tịch Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Thái Lan cùng Đoàn sang thăm, làm việc tại Việt Nam. Thủ tướng vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa Việt Nam và Thái Lan thời gian qua, trong đó có lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Nhận định phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Chính phủ tất cả các nước nói chung và Chính phủ Việt Nam nói riêng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các nước, trong đó có các nước ASEAN trong lĩnh vực này. Thủ tướng đánh giá cao kết quả cuộc làm việc giữa Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh và Chủ tịch Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Thái Lan.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam ủng hộ Thanh tra Chính phủ và Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Thái Lan tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực phòng, chống tham nhũng, đề nghị hai bên sớm triển khai những thỏa thuận đã đạt được trong các lĩnh vực cũng như chia sẻ kinh nghiệm, thông tin, hợp tác kỹ thuật, đào tạo cán bộ, qua đó đóng góp thiết thực vào quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai quốc gia.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, Chủ tịch Ủy ban chống tham nhũng Quốc gia Thái Lan Panthep Klanarongran cho biết: Kể từ khi ký thỏa thuận hợp tác vào tháng 2/2012, Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Ủy ban chống tham nhũng Quốc gia Thái Lan đã có những hoạt động hợp tác thiết thực như trao đổi kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống tham nhũng và công tác kê khai tài sản.

Chủ tịch Ủy ban chống tham nhũng Quốc gia Thái Lan cho biết, một trong những mục đích của chuyến thăm Việt Nam lần này là tham khảo kinh nghiệm của Việt Nam trong tổ chức cơ quan thanh tra tại tất cả các địa phương; mong muốn Chính phủ Việt Nam ủng hộ Ủy ban chống tham nhũng Quốc gia Thái Lan và Thanh tra Chính phủ Việt Nam tăng cường hợp tác ngày càng chặt chẽ và hiệu quả./.