Việt Nam vào danh sách 20 quốc gia được yêu thích nhất

Gốc
(iHay) Tạp chí du lịch uy tín thế giới Condé Nast Traveler (Mỹ) vừa công bố bình chọn của độc giả về 20 quốc gia được yêu thích nhất. Trong đó, Việt Nam có tên trong danh sách này với vị trí thứ 20.

Việt Nam vào danh sách 20 quốc gia được yêu thích nhất - Ảnh 1

Đứng dầu danh sách là Hy Lạp, tiếp sau có Ý, Mỹ, Nam Phi, Pháp, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Australia, Thái Lan, Mexico, New Zealand, Bồ Đào Nha, Canada, Argentina, Sri Lanka, Ma-Rốc, Indonesia, Ireland, Nhật Bản và Việt Nam.

Condé Nast Traveler đã đăng lên trang mạng của mình nhiều hình ảnh tuyệt đẹp về du lịch Việt Nam, chẳng hạn như hang Sơn Đoòng ở tỉnh Quảng Bình. Đoạn phim ngắn khoảng 6 phút quay bằng Flycam của nhiếp ảnh gia Ryan Deboodt đã khiến nhiều độc giả kinh ngạc. “Đây (hang Sơn Đoòng) là một trong rất nhiều lý do để du lịch Việt Nam”, độc giả Charlotte Lotherington Molstad viết. Còn độc giả Crisanto Guardiano cho rằng “Quá tuyệt vời. Ước gì tôi có thể đến được nơi này”.

Việt Nam vào danh sách 20 quốc gia được yêu thích nhất - Ảnh 2

Cảnh đẹp Ninh Bình

Ngoài ra, tạp chí Conde Nast Traveler cũng giới thiệu tới độc giả nhiều điểm đến nổi tiếng của Việt Nam như Đồng bằng sông Cửu Long, Lăng Cô, Hội An, Ninh Bình, TP.HCM…

Ở cuộc bình chọn năm 2015, Việt Nam cũng nằm trong danh sách 20 quốc gia được yêu thích nhất nhưng ở vị trí thứ 12.

Trong một khảo sát khác của trang mạng Expat Insider, Việt Nam xếp thứ 11 trong 67 nước và vùng lãnh thổ là nơi đến yêu thích của người nước ngoài. Trong đó, Đài Loan xếp số 1, theo sau có Malta, Ecuador, Mexico và New Zealand… Khảo sát trước đó vào năm 2015, Việt Nam đứng thứ 35.

Bài và ảnh: Nguyễn Trần Tâm

Tin nóng

Tin mới