Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Nam vay 45 triệu USD cải thiện hạ tầng giao thông của Đà Nẵng

Dự án 'Cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng' có tổng mức đầu tư là 61,37 triệu USD trong đó vốn vay Quỹ OFID là 45 triệu USD.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và ông Abdulhamid Alkhalifa, Tổng Giám đốc OFID trong lễ ký kết sáng 28/8. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lãnh đạo Bộ Tài chính ngày 28/8 đã ký hiệp định vay Quỹ Phát triển Quốc tế của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OFID) 45 triệu USD cho dự án “Cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng.”

Buổi ký kết được thực hiện giữa Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và ông Abdulhamid Alkhalifa, Tổng Giám đốc OFID tại Hà Nội.

Theo giới thiệu, dự án “Cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng” có tổng mức đầu tư là 61,37 triệu USD trong đó vốn vay Quỹ OFID là 45 triệu USD. 16,37 triệu USD còn lại là vốn đối ứng trong nước được bố trí từ nguồn ngân sách của thành phố Đà Nẵng.

Cơ quan chủ quản của dự án là Ủy ban Nhân dân thành phố Đã Nẵng.

Dự án sẽ xây dựng hoàn chỉnh khoảng 14,3 km tuyến đường Vành đai phía Tây 2, các cầu trên tuyến và và hạ tầng kỹ thuật khác như: hệ thống thoát nước, cống kỹ thuật, cây xanh, điện chiếu sáng,...

Các đơn vị cũng sẽ xây dựng hoàn chỉnh khoảng 1,2km đường trải nhựa kết nối cầu Cổ Cò tới nút giao đường Trần Đại Nghĩa, đường Võ Chí Công và các hạ tầng kỹ thuật khác.

Dự án dự kiến được hoàn thành vào cuối năm 2022 với hy vọng góp phần giúp thành phố Đà Nẵng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông hiệu quả và bền vững.

Với OFID, tới nay, quỹ này đã cho Việt Nam vay 20 dự án và chương trình với tổng vốn hơn 238 triệu USD.

Các dự án của OFID thuộc nhiều lĩnh vực gồm giao thông, thủy lợi, xóa đói giảm nghèo, y tế và giáo dục, phát triển đô thị. Các dự án của OFID thuộc nhiều lĩnh vực gồm giao thông, thủy lợi, xóa đói giảm nghèo, y tế và giáo dục, phát triển đô thị./.

Xuân Dũng (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/viet-nam-vay-45-trieu-usd-cai-thien-ha-tang-giao-thong-cua-da-nang/592245.vnp