Việt Nam vượt chỉ tiêu huy chương vàng ở Para Games 7

Gốc
Trong ngày thi đấu thứ 5 và cũng là ngày thi đấu cuối cùng ở Para Games 7, sáng 19/1, vận động viên Nguyễn Thị Hải “mở hàng” cho điền kinh Việt Nam với tấm huy chương vàng nội dung ném lao với thành tích 24,88 hạng thương tật F57.

Vận động viên Nguyễn Thị Thủy đoạt Huy chương Vàng nội dung chạy 100m nữ hạng T44. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Đây là tấm huy chương vàng thứ 2 của Hải ở Đại hội này. Cặp vận động viên Nguyễn Thị Hải và Cao Ngọc Hùng đã cùng lập 2 kỷ lục thế giới mới ở các nội dung ném lao.

Sau đó, vận động viên Nguyễn Thị Thủy đã đoạt tiếp huy chương vàng thứ 3 cho riêng mình ở Đại hội này ở nội dung chạy 100m sở trường hạng thương tật T44 . Chiếc huy chương vàng cuối cùng của thể thao Việt Nam thuộc về vận động viên Đặng Thành Đồng. Với thành tích 1m61, Thành Đồng phá luôn kỷ lục Para Games thiết lập từ năm 2008 của Nguyễn Thanh Sao với thành tích 1m61, thành tích cũ là 1m58.

Với 21 huy chương vàng, 19 huy chương bạc và 28 huy chương đồng, điền kinh Việt Nam đã vượt chỉ tiêu 1 tấm huy chương vàng, một điều rất đáng khích lệ đối với các học trò của huấn luyện viên Đặng Văn Phúc.

Ông Phúc cho biết: “Đây là kỳ Para Games hồi hộp nhất với tôi kể từ ngày đầu góp mặt sân chơi này. Những quốc gia như Indonesia cho thấy sự đầu tư mạnh mẽ và họ đã có tiến bộ đáng kể nên tấm huy chương nào cũng có giá trị. Việc vượt được một huy chương vàng và phá 2 kỷ lục thế giới trên giấy tờ của Ngọc Hùng và Nguyễn Thị Hải là điều phấn khởi đối với thể thao Việt Nam."

Kết thúc Para Games 7, do ban tổ chức của nước chủ nhà Myanmar chưa cập nhật được thành tích chung cuộc nên vẫn chưa thể xác định chính xác vị trí của đoàn thể thao Việt Nam. Hiện tại, Thái Lan và Indonesia chắc chắn với 2 vị trí dẫn đầu. Việt Nam và Malaysia tranh đua quyết liệt vị trí thứ 3. Nhưng với 47 huy chương vàng có được, đoàn Việt Nam đã vượt mục tiêu đề ra trước giải là 40 đến 45 huy chương vàng./.

Tin nóng

Tin mới