Lô hàng trị giá khoảng 10 triệu USD, là lô hàng 100% tôn cuộn thành phẩm lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Viet Nam xuat khau 20.000 tan ton sang Hoa Ky - Anh 1

Chuyển sản phẩm tôn Hoa Sen lên tàu vận tải để xuất khẩu sang Hoa Kỳ tại cảng SSIT.

Ngày 29/2, tại cảng SSIT, xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tập đoàn Hoa Sen đã tiến hành thủ tục xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm sang Hoa Kỳ.

Sự kiện này đánh dấu bước đột phá trong hoạt động xuất khẩu của Hoa Sen nói riêng và cả ngành tôn, thép Việt Nam nói chung. Đã khẳng định mạnh mẽ chất lượng sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đồng thời nâng cao vị thế thương hiệu Việt Nam trên thị trường Hoa Kỳ cũng như thế giới. Cùng với việc kinh doanh trong nước, Tập đoàn Hoa Sen luôn chú trọng đến hoạt động xuất khẩu, chủ động tiếp cận và mở rộng thị trường mới, doanh thu xuất khẩu hàng năm chiếm khoảng 40% doanh thu của tập đoàn.

Các sản phẩm của Hoa Sen đã có mặt ở thị trường Hoa Kỳ từ năm 2014 và đến tháng 9/2015, hoạt động xuất khẩu của Hoa Sen tại Hoa Kỳ đã thực sự tăng tốc. Kết thúc niên khóa tài chính (NKTC) 2014 – 2015, hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen đã tăng trưởng vượt bậc. Doanh thu xuất khẩu đạt 407 nghìn tấn sản phẩm, thu về 314 triệu USD doanh thu, tăng 10% so với NKTC 2013 – 2014. Hiện tại, sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đã có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong NKTC 2015 – 2016, Tập đoàn Hoa Sen định hướng tiếp tục đẩy mạnh bán hàng ở thị trường nội địa, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, không ngừng vươn cao vị thế trên thị trường quốc tế, hướng tới trở thành nhà cung cấp và phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong tương lai.

Hoàng Liêm