Viet Sin sử dụng bao bì trái phép

Gốc
Ngày 12-6, nhiều siêu thị ở TP HCM cho biết vừa tạm ngưng kinh doanh sản phẩm của Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Viet Sin, chờ cơ quan chức năng xử lý sai phạm.

Theo Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Viet Sin, Công ty TNHH TM-DV- SX Viet Sin hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày 4-6-2001, tháng 9-2014 đổi tên thành Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Viet Sin nhưng chưa đổi bao bì. Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Viet Sin được cơ quan chức năng cho phép sử dụng bao bì cũ đến ngày 11-5-2015.

Viet Sin sử dụng bao bì trái phép - Ảnh 1

Sản phẩm Viet Sin xuất hiện nhiều trên thị trường Ảnh: Tấn Thạnh

Tuy nhiên, mới đây, cơ quan chức năng phát hiện các lô hàng sản xuất trong 2 tháng 5 và 6-2016 của Viet Sin vẫn sử dụng bao bì cũ. Ngày 7-6, khi kiểm tra kho hàng của Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Viet Sin (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM), đoàn kiểm tra Cảnh sát Môi trường (PC49) Công an TP HCM phát hiện 8 sản phẩm của doanh nghiệp này gồm bò viên Bon Bon, tôm viên Mê Kông, cá viên Mê Kông, cá viên Bon Bon, tôm viên Bon Bon, cá viên cà ri, chả giò rế chay và bò viên Mê Kông sản xuất trong tháng 5 và đầu tháng 6-2016 sử dụng bao bì không hợp lệ (bao bì mang tên Công ty TNHH TM-DV-SX Viet Sin).

Ngoài ra, đoàn phát hiện 125,5 kg bò viên Go Go sản xuất ngày 5-5-2016 không có công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, 177 kg sản phẩm đã hết hạn sử dụng, 64 kg ruột heo muối không có giấy chứng nhận kiểm dịch, 5 lít caramen dùng để tạo màu sản phẩm và 1 tấn bao bì nhãn hiệu Công ty TNHH TM-DV-SX Viet Sin. Bên cạnh đó, một lượng bò viên Merlion, bò viên Quê Hương, bò viên gân nghi ngờ công bố không đúng thành phần nguyên liệu (lượng thịt bò ít hơn thực tế). Đoàn kiểm tra đã gửi các mẫu sản phẩm nêu trên đến cơ quan chức năng phân tích, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp ngưng sử dụng bao bì cũ.

Ông Lê Hữu Tình, Giám đốc marketing siêu thị Emart, cho biết đã rút toàn bộ sản phẩm Viet Sin ra khỏi quầy kệ, trong tuần này sẽ làm việc với công ty này để nắm rõ thông tin.

Lotte Mart cũng tạm ngưng bán các sản phẩm Việt Sin trong khi chờ ý kiến kết luận của cơ quan chức năng. Theo đại diện Liên hiệp HTX TM Saigon Co.op (chủ chuỗi Co.opmart, Co.opFood, Co.opXtra), trong các sản phẩm Viet Sin đang phân phối tại Co.opmart không có nhóm hàng mang bao bì sai quy định. “Co.opmart tiếp tục theo dõi thông tin liên quan đến vụ việc và sẽ có động thái phù hợp để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” - vị đại diện này khẳng định.

Thanh Nhân

Tin nóng

Tin mới