Viết tiếp vụ 28 giáo viên hợp đồng ở Chương Mỹ (Hà Nội): Cần đảm bảo quyền lợi cho giáo viên

Gốc
Báo Lao Động ngày 15.9 đăng bài về 28 giáo viên tiểu học ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) phải làm hợp đồng 16-17 năm liên tiếp. Theo nhiều chuyên gia, chiểu theo quy định của Luật Lao động 2012, đến thời điểm này, số giáo viên đó đương nhiên được hưởng hợp đồng không xác định thời hạn và UBND huyện Chương Mỹ nên xem xét ký lại hợp đồng, để đảm bảo quyền lợi cho họ.

Huyện Chương Mỹ không thể ký các HĐLĐ ngắn hạn như vậy. Ảnh: B.V

Phải tuân thủ Luật Lao động

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng phòng Thanh tra chính sách LĐ, Thanh tra Bộ LĐTBXH - cho rằng, việc thực hiện ký kết HĐLĐ có thời hạn 12 tháng, kéo dài liên tiếp trong nhiều năm như vậy của UBND huyện Chương Mỹ là không đúng với quy định của Luật LĐ 2012. Cụ thể, tại mục 2, Điều 22 Luật LĐ quy định rõ: “Trường hợp hai bên ký kết HĐLĐ mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 1 lần, sau đó nếu NLĐ vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết HĐLĐ không xác định thời hạn”.

Như vậy, toàn bộ 28 giáo viên đó đều làm việc lâu năm, đã ký HĐLĐ nhiều lần nên lẽ ra họ phải được hưởng chế độ của người được ký HĐLĐ không xác định thời hạn từ năm trước. Vì thế, huyện Chương Mỹ cần khẩn trương ký lại hợp đồng với số giáo viên đó và lần ký này phải là hợp đồng không xác định thời hạn.

Còn theo ông Lê Trọng Sang - Trưởng ban Quan hệ LĐ (Tổng LĐLĐVN) - huyện Chương Mỹ phải tuân thủ Luật LĐ. Từ tháng 5.2012, Luật LĐ được sửa đổi, bổ sung bắt đầu có hiệu lực và theo quy định mới, tổ chức sử dụng NLĐ không thể ký HĐLĐ có xác định thời hạn đến lần thứ 3. Nay sai sót này của huyện Chương Mỹ đã được chỉ ra và trách nhiệm của UBND huyện lúc này là phải thu hồi lại hợp đồng vừa ký với giáo viên từ đầu tháng 9, đồng thời ký lại ngay hợp đồng không xác định thời hạn với họ.

Nên có cơ chế ưu tiên cho số giáo viên này

Một số giáo viên cho biết, trong suốt thời gian công tác từ năm 1997 đến nay, họ đã có 2-3 lần dự thi tuyển viên chức ngành giáo dục (cả thời còn tỉnh Hà Tây trước kia và Hà Nội hiện nay), nhưng đều không trúng tuyển. Nhiều giáo viên có trình độ chuyên môn và sư phạm rất khá. Nhưng điều đó cũng chỉ giúp họ tự tin bước vào các kỳ thi tuyển viên chức, chứ kết quả thì không thay đổi sau nhiều lần thi.

Có ý kiến cho rằng, điều gây bất lợi lớn nhất cho số giáo viên này là những lần thi tuyển trước, kết quả của các kỳ thi thường được quyết định bởi hồ sơ. Những ai có bằng tốt nghiệp loại khá, giỏi hay có bảng điểm "đẹp" sẽ có hệ số điểm cao hơn và thực tế những giáo viên trẻ, mới ra trường (dù chưa có kinh nghiệm đứng lớp) thường có bằng “đẹp” và chiếm tỉ lệ áp đảo trong số những người được tuyển vào biên chế.

Theo thầy Lê Văn Phương - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội) - việc không tạo ra những cơ chế ưu tiên cho giáo viên hợp đồng, nhất là những người đã làm việc nhiều năm khiến cho họ bị thiệt thòi. Đó hầu hết là những người có nhiều kinh nghiệm, luôn hoàn thành nhiệm vụ và đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn (thì mới được gia hạn hợp đồng) nên nếu không sử dụng họ sẽ còn gây lãng phí lớn. Việc đưa ra cơ chế cộng điểm có thể căn cứ theo thành tích giảng dạy như đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, có thành tích bồi dưỡng đội tuyển, bồi dưỡng học sinh giỏi đạt thành tích cao trong các kỳ thi.

Trên thực tế, UBND huyện Chương Mỹ đã từng ban hành cơ chế ưu tiên khi xét tuyển viên chức ngành giáo dục. Cụ thể, nhiều năm gần đây UBND huyện đã ưu tiên đặc cách xét tuyển biên chế cho những giáo viên mầm non đã từng làm giáo viên hợp đồng từ 3 năm trở lên. Tuy nhiên, không hiểu vì sao huyện không áp dụng cơ chế đó với giáo viên bậc tiểu học, khiến cho số giáo viên này thấp thỏm hy vọng nhiều năm rồi lại thất vọng suốt 16-17 năm qua.

Ngay sau khi Báo Lao Động có bài viết về vụ việc, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã có ý kiến chỉ đạo huyện Chương Mỹ có biện pháp xử lý dứt điểm theo quy định, trả lời Báo Lao Động và báo cáo UBND TP trước ngày 30.9.2014. Tuy nhiên, tới hôm nay, Báo Lao Động vẫn chưa nhận được tín hiệu gì từ phía huyện Chương Mỹ.

Tin nóng

Tin mới