Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Yên: Khen thưởng cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào làm đường giao thông

Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) vừa có quyết định khen thưởng 3 cá nhân có thành tích trong thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-HĐND ngày 15/1/2022 của HĐND huyện về hỗ trợ mở rộng, cải tạo, nâng cấp đường trục thôn, đường ngõ trên địa bàn huyện.

Cứng hóa, mở rộng đường tại thôn 3, xã Việt Tiến.

Theo đó, các cá nhân được khen thưởng gồm: Ông Giáp Văn Hiền, Trưởng thôn 3, xã Việt Tiến; ông Hoàng Văn Mạnh và bà Nguyễn Thị Sinh cùng là công dân thôn 3, xã Việt Tiến.

Theo ông Nguyễn Đại Lượng, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, thực hiện mở rộng đường làng, ngõ xóm, các cá nhân trên đã tích cực tuyên truyền, vận động người thân tự nguyện hiến đất, đóng góp ngày công làm đường. Ngoài ra, bản thân những hộ này đã gương mẫu đi đầu vì lợi ích chung, tháo dỡ công trình, hiến đất để đường rộng, thông thoáng. Nhờ vậy, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương phát triển kinh tế.

Được biết, thôn 3, xã Việt Tiến là một trong những thôn được huyện chọn làm điểm thực hiện Nghị Quyết 02 của HĐND huyện Việt Yên. Đến nay, toàn huyện có 16/17 xã, thị trấn triển khai Nghị quyết với 122 công trình, chiều dài hơn 28 km. Trong đó đường trục thôn là 33 công trình; 89 công trình đường ngõ xóm. Để tạo thuận lợi cho các địa phương thực hiện, ngân sách huyện dành hơn 100 tỷ đồng để hỗ trợ các thôn, tổ dân phố mở rộng đường trục, đường ngõ trong khu dân cư theo phương châm nơi nào bàn, thảo luận, thống nhất được trước làm trước, không giới hạn chiều dài, bề rộng đường miễn là đạt tiêu chí đề ra.

Tin, ảnh: Trường Sơn

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/kinh-te/383637/viet-yen-khen-thuong-ca-nhan-co-nhieu-thanh-tich-trong-phong-trao-lam-duong-giao-thong.html