Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Việt Yên: Rò rỉ chất thải tại Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Yang Zi

Theo phản ánh của người dân, tại khu vực nhà xưởng của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Yang Zi có địa chỉ ở thôn 7, xã Việt Tiến, huyện Việt Yên (Bắc Giang) có hiện tượng rò rỉ chất thải công nghiệp.

Chất thải công nghiệp từ Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Yang Zi tràn ra môi trường.

Khoảng 16 giờ ngày 13/6, một số người dân địa phương phát hiện tại đường giao thông và khu vực xung quanh nhà xưởng của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Yang Zi có lượng lớn nước màu vàng, chảy vào hệ thống thu gom nước mưa của Cụm công nghiệp Việt Tiến.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công ty TNHH Minh Hoàng Long – đơn vị đầu tư và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Việt Tiến và UBND xã Việt Tiến đã có mặt tại hiện trường.

Khu vực nhà xưởng của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Yang Zi-nơi xảy ra vụ rò rỉ chất thải.

Vụ việc đã được UBND xã Việt Tiến và Công ty TNHH Minh Hoàng Long báo cáo kịp thời lên UBND huyện Việt Yên và cơ quan công an. Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh) đã cử một số cán bộ về làm việc ngay trong đêm 13/6.

Bước đầu xác định khu vực rò rỉ chất thải thuộc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Yang Zi chuyên sản xuất các sản phẩm keo dán gỗ, plastic.

Một số bao đựng hóa chất trong nhà xưởng của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Yang Zi.

Đại diện Công ty TNHH Minh Hoàng Long cho biết, Cụm công nghiệp Việt Tiến không hề tiếp nhận nhà đầu tư thứ cấp là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Yang Zi (mặc dù đây là Công ty có 100% vốn nước ngoài) mà doanh nghiệp này tự ý thuê lại nhà xưởng của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu nhôm Phương Đông để sản xuất trái phép trong Cụm công nghiệp Việt Tiến.

Được biết, trước đó, năm 2020, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Yang Zi bị UBND huyện Việt Yên xử phạt về một số vi phạm trong lĩnh vực môi trường.

Báo Bắc Giang sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Tin, ảnh: Quốc Phương

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/kinh-te/362244/viet-yen-ro-ri-chat-thai-tai-cong-ty-tnhh-xuat-nhap-khau-yang-zi.html