Vietcombank ký hợp đồng tín dụng 1.700 tỷ đồng với EVN NPC

Gốc
BizLIVE - Ngày 4/3/2014, Vietcombank ký hợp đồng tín dụng khung trị giá 1.700 tỷ đồng với EVN NPC.

Đại diện Vietcombank và đại diện EVN NPC ký thỏa thuận hợp tác.

Ngày 4/3/2014, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác song phương giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVN NPC) nhân dịp Hội nghị triển khai công tác đầu tư tài chính của EVN NPC.

Theo đó, Sở giao dịch Vietcombank và EVN NPC đã ký kết Hợp đồng tín dụng khung trị giá 1.700 tỷ đồng phục vụ cho các dự án 220kV, 110kV cấp bách, các dự án đưa điện về vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo của NPC theo chủ trương của Chính phủ. Trên cơ sở hợp đồng tín dụng khung này, Sở giao dịch Vietcombank và EVN NPC sẽ ký các hợp đồng tín dụng để tài trợ các nhu cầu vay vốn của EVN NPC.

Việc ký kết và triển khai Thỏa thuận hợp tác giữa EVN NPC và VCB là một cấu phần trong mối quan hệ hợp tác tổng thể giữa Tập đoàn điện lực Việt Nam và Vietcombank.

Trước đó, ngày 18/12, Vietcombank và Tổng Công ty Truyền tải Điện quốc gia (EVNNPT) đã ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 3.200 tỷ đồng tài trợ vốn cho dự án đường dây 500KV Sơn La - Lai Châu và mở rộng trạm biến áp Sơn La.

Trong những năm gần đây, Vietcombank đã thu xếp thành công nhiều khoản tài trợ cho các dự án điện lớn với tổng giá trị đầu tư (bao gồm các khoản tín dụng đã giải ngân và cam kết cho vay) đến nay là gần 30.000 tỷ đồng.

Tin nóng

Tin mới