Vietjet hủy hàng loạt chuyến bay đến Đà Lạt vì thời tiết xấu

Gốc
Do ảnh hưởng thời tiết xấu tại Đà Lạt (Lâm Đồng), hãng hàng không Vietjet Air đã hủy hàng loạt các chuyến bay vì máy bay không thể cất và hạ cánh.

Vietjet hủy hàng loạt chuyến bay đến Đà Lạt vì thời tiết xấu - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietjet cung cấp)

Trong ngày 8/7, do ảnh hưởng thời tiết xấu, gió to giật mạnh tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) hãng hàng không Vietjet Air đã hủy hàng loạt các chuyến bay vì máy bay không thể cất và hạ cánh.

Theo đó, các chuyến bay chặng Hải Phòng-Đà Lạt-Hải Phòng (VJ691, VJ692); chặng Hà Nội-Đà Lạt-Hà Nội (VJ405, VJ406, VJ407, VJ408) và chặng Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Lạt-Thành phố Hồ Chí Minh (VJ334, VJ335) buộc phải hủy chuyến.

Ngay sau đó, Vietjet đã triển khai các chính sách hỗ trợ kịp thời cho hành khách bị ảnh hưởng với các phương án lựa chọn như miễn phí chuyển sang các chặng bay khác còn chỗ do hãng khai thác; đổi ngày, giờ bay, hoàn vé.

Bên cạnh đó, Vietjet đã thông tin cho hành khách qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886.

Ngoài ra, Vietjet khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com , mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. Hoặc hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

Theo đại diện Vietjet, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận chuyển hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu./.

Tin nóng

Tin mới