Vietjet sắm thêm 20 máy bay Airbus

Gốc
Hợp đồng đặt mua 20 tàu bay của hãng hàng không VietJet, trị giá 2,39 tỷ đô la với Tập đoàn Airbus được ký sáng ngày 6/9/2016 trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Việc Vietjet liên tiếp đặt thêm tàu bay cho thấy sự tăng trưởng đột phá của hãng hàng không này cả về lượng khách vận chuyển và sự phát triển của đội bay và mạng đường bay.

Vietjet sắm thêm 20 máy bay Airbus - Ảnh 1

“Vietjet đang có nhiều lợi thế về mặt kinh doanh khi vận hành dòng tàu bay thân hẹp. Với những đường bay tần suất khai thác cao, A321 là sự kết hợp của năng lực khai thác cao hơn với chi phí vận hành thấp hơn so với các đối thủ cùng dòng, cho phép hãng khai thác có những lợi thế vượt trội”, TGĐ Airbus Fabrice Brégier vui mừng chia sẻ tại lễ ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Pháp François Hollande.

Với bản hợp đồng này, Vietjet tiếp tục ghi dấu trên thị trường hàng không, đưa số lượng tàu bay hãng này đặt mua lên tới 220 chiếc (120 chiếc theo hợp đồng với nhà sản xuất Airbus và 100 chiếc theo hợp đồng với nhà sản xuất Boeing), ngang ngửa với đội tàu bay của các hãng hàng không hàng đầu trong khu vực Châu Á.

Điều này hết sức quan trọng bởi không chỉ giúp Vietjet hiện thực hóa chiến lược kinh doanh, tăng thị phần trên thị trường hàng không nội địa, mở rộng các đường bay quốc tế, mà còn góp phần nâng cao vị thế, thương hiệu và tiếng nói của hàng không Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Vietjet sắm thêm 20 máy bay Airbus - Ảnh 2

“Chúng tôi tự hào và đánh giá cao nhà sản xuất Airbus là đối tác chiến lược đã đồng hành cùng Vietjet từ những năm khai thác đầu tiên, với đội tầu bay mới hiện đại, tiết kiện nhiên liệu, cùng với hoạt động hỗ trợ hiệu quả trong vận hành, đào tạo, xây dựng hệ thống. Vietjet sẽ tiếp tục sứ mệnh hiện thực hóa giấc mơ mọi người đều có thể bay, tạo lập một tương lai trên không, là hãng hàng không được hành khách ngày càng yêu thích”, TGĐ Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết.

Đồng quan điểm này, TGĐ Airbus Fabrice Brégier chia sẻ thêm, nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới này hy vọng rằng “sẽ tiếp tục hợp tác với Vietjet trong thời gian tới, bao gồm cả việc cùng với Vietjet phát triển trung tâm đào tạo tại TP.HCM”.

Xuân Thạch

Tin nóng

Tin mới