Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vietjet tăng trưởng 422% doanh thu nhờ nhu cầu đi lại phục hồi mạnh

Về hoạt động vận chuyển hành khách, Vietjet đã thực hiện gần 33 nghìn chuyến bay và vận chuyển 6 triệu lượt khách, tăng lần lượt 135% và 200% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo báo cáo tài chính quý II vừa công bố, Vietjet tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh quý II/2022 tích cực với doanh thu công ty mẹ và hợp nhất đạt lần lượt 11.355 tỷ đồng và 11.590 tỷ đồng, tương ứng mức tăng trưởng 422% và 227%.

Đại diện Vietjet chia sẻ, kết quả này nhờ vào nhu cầu đi lại đang trên đà phục hồi mạnh, đặc biệt là các chặng nội địa tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2019 giai đoạn trước đại dịch COVID-19.

Vietjet không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Ảnh: Vietjet

Vietjet không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Ảnh: Vietjet

Về hoạt động vận chuyển hành khách, Vietjet đã thực hiện gần 33 nghìn chuyến bay và vận chuyển 6 triệu lượt khách, tăng lần lượt 135% và 200% so với cùng kỳ năm 2021.

Đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa, tổng sản lượng hàng hóa vận chuyển đạt hơn 11 nghìn tấn. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2022, Vietjet ghi nhận doanh thu 14.696 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 76 tỷ đồng đối với công ty mẹ; về hợp nhất, doanh thu 16.112 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 426 tỷ đồng.

Mặc dù Vietjet đã đạt mức tăng trưởng về doanh thu nhờ vào sự chủ động trong việc phục hồi khai thác đồng bộ tất cả chặng bay đã có sẵn và lên kế hoạch mở thêm các đường bay mới để đón đầu nhu cầu đi lại bùng nổ sau đại dịch COVID -19.

Tuy nhiên việc giá xăng dầu tăng mạnh mà không tăng phụ thu xăng dầu đã ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh của công ty, với tỷ lệ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận hợp nhất trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 85,2%.

Đại diện Vietjet chia sẻ thêm, thời gian tới, hãng sẽ tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát chi phí chặt chẽ và tiếp tục đẩy nhanh các dự án chuyển đổi số nhằm tối ưu hóa chi phí hoạt động, đồng thời tận dụng các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ bao gồm giảm 50% chi phí hạ cất cánh, chính sách thuế bảo vệ môi trường nhiên liệu bay giảm còn 1.000 đồng/lít… nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi và phát triển trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng cao.

Bên cạnh đó, Vietjet cũng đang tích cực phối hợp và làm việc với Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải nhằm sớm nhận được sự xem xét và chấp thuận về chính sách phụ thu xăng dầu.

Về kế hoạch phát triển các đường bay mới, Vietjet là hãng hàng không tiên phong trong việc mở các đường bay giữa Việt Nam và Ấn Độ với 17 đường bay kết nối các thành phố lớn nhất giữa hai nước.

Ngoài ra, Vietjet đã đạt được thỏa thuận với Boeing về tái cấu trúc, tiếp tục thực hiện hợp đồng đặt mua 200 tàu bay Boeing 737, đây là nền tảng quan trọng giúp Vietjet đảm bảo kế hoạch mở rộng đội tàu bay và đáp ứng chiến lược phát triển trong tương lai/.

Diệp Anh/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/vietjet-tang-truong-422-doanh-thu-nho-nhu-cau-di-lai-phuc-hoi-manh/253238.html