ANTT.VN - Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã đón nhận chiếc siêu máy bay Airbus A350-900 thứ năm bàn giao từ nhà sản xuất Airbus gia nhập vào đội tàu bay hiện đại thế hệ mới của hãng.

Sáng 31/10, Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đón nhận chiếc máy bay Airbus A350-900 thứ năm bàn giao từ nhà sản xuất Airbus, gia nhập vào đội tàu bay hiện đại thế hệ mới của hãng.

Theo đó, chiếc máy bay A350 mang số hiệu VN-A890 đã hạ cánh tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài lúc 7 giờ cùng ngày. Từ 1/11, Vietnam Airlines sẽ chính thức đưa chiếc máy bay này vào khai thác ngay trên đường bay Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh .

Vietnam Airlines co sieu may bay Airbus A350 thu nam - Anh 1

Siêu máy bay A350 của Vietnam Airlines hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Ảnh: Vietnam Airlines)

Đến thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines đã nhận năm chiếc A350 trong tổng số đội bay 14 chiếc A350 mới, lần lượt giao hàng đến giữa 2019. Hiện tại, hãng đang khai thác máy bay A350 trên các đường bay quốc tế đi Paris (Pháp), Incheon (Hàn Quốc), Thượng Hải ( Trung Quốc ), Osaka (Nhật Bản) và trên đường bay nội địa giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Đây là chiếc máy bay đầu tiên trong hợp đồng bán và thuê lại với công ty cho thuê máy bay toàn cầu Dubai Aerospace Enterprise (DAE). Theo thỏa thuận đã ký với DAE, Vietnam Airlines sẽ thực hiện bán và thuê lại ba chiếc A350-900, trong đó hai chiếc còn lại sẽ lần lượt được Airbus chuyển giao cuối năm 2016, đầu năm 2017.

Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Việc bán và thuê lại A350 đã được Vietnam Airlines báo cáo trong đề án tái cơ cấu TCT HKVN năm 2013 với mục đích bảo đảm cân đối tài chính không ảnh hưởng đến kế hoạch khai thác đội tàu bay của hãng, tìm kiếm giải pháp huy động vốn có lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh ".

PV (TH)