Vietnam Airlines cử phi công học lái máy bay Boeing thế hệ mới

Gốc
Vietnam Airlines cử phi công học lái máy bay Boeing thế hệ mới. Đây là những phi công đầu tiên được cử đi đào tạo và huấn luyện chuyển loại từ tháng 3.2015, hiện đã sẵn sàng điều khiển chiếc máy bay hiện đại thế hệ mới Boeing 787 đầu tiên được chuyển giao vào cuối tháng 7

Có thể bạn quan tâm

thế hệ mới. Đây là hợp đồng Thỏa thuận đào tạo phi công cho đội tàu bay Boeing 787 Dreamliner của Vietnam Airlines trong vòng 5 năm, được huấn luyện tại trụ sở đào tạo của Boeing tại Singapore mà Vietnam Airlines đã ký kết với Công ty Boeing Flight Services (công ty thành viên của Boeing Commercial Aviation Services, Tập đoàn Boeing)

Theo đó, những phi công đầu tiên của Vietnam Airlines đã được cử đi đào tạo và huấn luyện chuyển loại từ tháng 3 năm 2015, hiện đã sẵn sàng điều khiển chiếc máy bay hiện đại thế hệ mới Boeing 787 đầu tiên được chuyển giao vào cuối tháng 7. Trong năm 2015, dự kiến có khoảng 90 phi công của Hãng sẽ hoàn thành các khóa đào tạo này.

“Với kinh nghiệm và chuyên môn của Boeing, chúng tôi tin tưởng sẽ sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo và huấn luyện bài bản. Việc mở rộng hợp tác đào tạo phi công với Boeing không chỉ góp phần tăng cường mối quan hệ sâu rộng giữa hai bên mà còn giúp Vietnam Airlines có đủ khả năng tiếp nhận và làm chủ công nghệ mới, trong đó phi công Việt Nam sẽ là những người trực tiếp điều khiển dòng máy bay hiện đại nhất thế giới này”, ông Phan Xuân Đức – Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết.

Sau khi tiếp nhận chiếc máy bay Boeing 787 đầu tiên, Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác trên đường bay nội địa giữa Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh nhằm mang lại những trải nghiệm đầu tiên cho khách hàng trong nước. Sau đó là đường bay quốc tế giữa Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh và Heathrow (London, Anh) – trở thành hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác dòng máy bay hoàn thiện mới nhất của Boeing trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến Châu Âu.

Theo kế hoạch, từ nay đến đầu năm 2019, Vietnam Airlines sẽ triển khai đổi mới toàn bộ đội tàu bay thân rộng gồm 33 chiếc, trong đó có 19 tàu Boeing 787 Dreamliner và 14 tàu Airbus A350-900 XWB (bao gồm cả tàu mua và thuê) – trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Châu Á tiếp nhận đồng thời hai loại máy bay hiện đại thế hệ mới nhất này.

Duyên Duyên

Tin nóng

Tin mới