Ngày 30/10/2016, Vietnam Airlines phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức vòng chung kết giao lưu với khu vực Đông Nam Bộ và lễ bế mạc cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần 6.

Các đội xuất sắc nhất của TP.HCM đã trải qua 4 vòng thi gây cấn để có mặt tại Vòng chung kết . Sau 4 vòng thi: “Khởi động”, “Lăn bánh”, “Tăng tốc” và “Cất cánh”, cuộc thi đã chọn ra quán quân cho cuộc thi năm nay.

Kết quả chung cuộc trường THPT Bùi Thị Xuân đã xuất sắc đạt giải nhất với tổng số 210 điểm, trường THPT Nguyễn Hữu Cầu đạt giải nhì với tổng số 115 điểm.

Đứng thứ ba và thứ tư lần lượt là trường THPT Và Điểm với 100 điểm và Trung tâm giáo dục thường xuyên quận 7 với số điểm đạt được là 55 điểm.

Vietnam Airlines dong hanh cung 'Non song cat canh' - Anh 1

Cuộc thi năm nay được mở rộng đã trở thành một sân chơi lành mạnh, bổ ích của đông đảo các học sinh các tỉnh thành phía Nam.

Ban tổ chức cũng mở vòng thi đấu giao hữu ngay sau vòng chung kết giữa đội vô địch toàn thành phố với các đội thi đến từ các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ.

Trận thi đấu giao hữu diễn ra trong không khí thân mật, vui tươi. Kết quả đội thi của Sở Giao dục và Đào tạo TPHCM đã xuất sắc đạt giải nhất với tổng số 80 điểm, đội thi của sở GDĐT Bình Dương đạt giải nhì với tổng số 50 điểm. Đội thi của sở Giáo dọc và Đào tạo Bình Phước đạt giải ba với tổng số 15 điểm.

Bên cạnh các giải thưởng được trao tại buổi Lễ tổng kết gồm: kỷ niệm chương, Bằng khen và hiện kim, 16 thí sinh thuộc 4 đội lọt vào vòng chung kết sẽ được tham gia chương trình tour “Cất cánh cùng Vietnam Airlines” với hành trình khám phá biển đảo Phú Quốc do Vietnam Airlines tổ chức.

Với vòng thi đấu giao hữu với các đội thi đến từ Đông Nam Bộ, cuộc thi đã chứng tỏ được sức lan tỏa sâu rộng và thực sự là sự kiện mong đợi của khối phổ thông trung học trên toàn thành phố.

Vietnam Airlines hy vọng sự thành công của cuộc thi liên tiếp qua các năm sẽ là động lực lớn để Ban tổ chức tiếp tục đầu tư, phát triển về quy mô và chất lượng của sân chơi bổ ích này.

Gia Văn