Vietnam Airlines hủy hàng loạt chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 3

Gốc
Do ảnh hưởng của bão số 3, sân bay Hải Phòng đã đóng cửa, Vietnam Airlines hủy toàn bộ các chuyến bay đi đến Quảng Ninh, Hải Phòng trong 2 ngày 2-3/8.

Saostar đưa tin, Ngày 1/8, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (tên quốc tế là Wipha), để đảm bảo an toàn, hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ các sân bay Hải Phòng và Vân Đồn (Quảng Ninh) trong các ngày 2 - 3/8.

Vietnam Airlines phải hủy nhiều chuyến bay đến Hải Phòng, Quảng Ninh do ảnh hưởng của bão số 3. Ảnh minh họa

Theo đó, trong ngày 2/8, trên đường bay giữa TP.HCM và Hải Phòng, Vietnam Airlines sẽ hủy các chuyến là VN1186, VN1189, VN1192, VN1193 và VN1194. Ngoài ra, Vietnam Airlines bay sớm các chuyến VN1184, VN1187 để đảm bảo hạ cánh tại sân bay Hải Phòng trước 12h do sân bay Hải Phòng đóng cửa bởi ảnh hưởng của bão từ 12h ngày 2/8 đến 12h 3/8.

Theo Pháp luật TP.HCM, trong ngày 3/8, chặng TP. HCM và Hải Phòng, Vietnam Airlines cũng hủy chuyến bay VN1181. Đồng thời hãng cũng lùi giờ khai thác các chuyến VN1180, VN1183 (dự kiến khoảng 5 tiếng) để đảm bảo hạ cánh tại sân bay Hải Phòng sau 12h00 3/8.

Đại diện hãng thông tin, để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng bởi bão, trong ngày 2/8, Vietnam Airlines tăng thêm 1 chuyến bay khứ hồi giữa Đà Nẵng – Hà Nội và 1 chuyến khứ hồi giữa TP. HCM – Hà Nội.

Cùng đó hãng thay máy bay Airbus A321 bằng Boeing 787-9 có sức chứa lớn hơn trên 1 chuyến bay khứ hồi giữa TP. HCM – Hà Nội. Theo đó từ Hà Nội, hành khách có thể dễ dàng, chủ động phương tiện để đến Hải Phòng, Vân Đồn hoặc bay đi các điểm nội địa khác. Vietnam Airlines hỗ trợ đặt lại chỗ miễn phí trên các chuyến bay tăng cường cho hành khách đến, đi từ Hải Phòng, Vân Đồn bị ảnh hưởng bởi cơn bão.

Đại diện hãng cho biết thêm, bên cạnh các chuyến bay đến, đi từ Hải Phòng, Vân Đồn, các chuyến bay nội địa khác của Vietnam Airlines cũng có thể bị ảnh hưởng dây chuyển do cơn bão.

Hãng cũng lưu ý, hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay Hải Phòng, Vân Đồn, Thanh Hóa, Vinh, Điện Biên trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của hãng nhằm chủ động lịch đi lại.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trưa 1/8, sau khi vào đảo Hải Nam (Trung Quốc), bão quặt sang hướng bắc rồi lại tây bắc, khoảng chiều mai đổ bộ khu vực Quảng Ninh - Thái Bình. Lúc 13h ngày 1/8, tâm bão cách đất liền các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng khoảng 340 km về phía đông, sức gió mạnh nhất 90 km/h (cấp 9). Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 170 km tính từ tâm bão.

Minh Khôi (T/h)

Nguồn ĐS&PL: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/vietnam-airlines-huy-hang-loat-chuyen-bay-do-anh-huong-cua-bao-so-3-a2 86858.html