Tổng Công ty Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đang lên kế hoạch tái cấu trúc một đơn vị của doanh nghiệp này là Công ty bay dịch vụ hàng không (Vasco) nhằm thành lập một hãng hàng không mới, chuyên phục vụ các đường bay ngắn.

Hiện Vietnam Airlines đã đề xuất lên Bộ Giao thông Vận tải về kế hoạch nói trên.

Vietnam Airlines len ke hoach mo hang hang khong moi - Anh 1

Vietnam Airlines len ke hoach mo hang hang khong moi - Anh 2

Vietnam Airlines sẽ hoạt động hiệu quả, cân đối tài chính và có lãi ngay từ năm đầu

Để hãng hàng không mới ra đời, dự kiến có vốn điều lệ 300 tỷ đồng (chỉ khai thác đường bay trong nước), Vietnam Airlines dự kiến góp 51% vốn điều lệ là các tài sản hiện có: 5 máy bay ATR 72 hiện đang khai thác các đường bay đi Côn Đảo, Điện Biên, Cà Mau, Kiên Giang. Phía Techcombank qua 2 công ty con là Công ty TNHH Một thành viên Quản lý kỹ thương (Techcom Capital) góp 48% vốn điều lệ và CTCP Phát triển dự án Techcomdeveloper góp 1% vốn điều lệ. Techcombank dự kiến sẽ góp bằng tiền, tương ứng tối thiểu là 147 tỷ đồng. Phía Vietnam Airlines góp máy bay và tài sản tính ra giá trị khoảng 153 tỷ đồng.

Nếu phương án đề xuất được chấp thuận, Vasco sẽ đi vào hoạt động từ quý 2/2016 với phương án kinh doanh dựa trên 5 tàu bay sẵn có với số giờ bay trung bình cho cả 5 tàu bay đến 4 điểm bay nói trên cỡ khoảng 187 giờ bay/tàu/tháng.

Cũng theo báo cáo của Vietnam Airlines, dự tính công ty sẽ hoạt động hiệu quả, cân đối tài chính và có lãi ngay từ năm đầu với mức lợi nhuận tăng dần cho các năm tiếp theo. Mức doanh thu ước tính cho 3 năm (2016-2018) dự kiến đạt gần 2.000 tỷ đồng.

Techcombank cũng đồng thời là cổ đông công ty mẹ của Vietnam Airlines với việc sở hữu 25,76 triệu cổ phần, tương ứng 1,82% cổ phần của hãng qua đợt đấu giá hồi tháng 11/2014.

Tuệ Nhi